"Bom tấn" 105 triệu euro muốn rời Barca

Ousmane Dembele rất muốn rời Barca, ngôi sao sinh năm 1997 đang muốn rời đội chủ sân Camp Nou để được ra sân thường xuyên hơn.

Dembele thất bại ở Barca

Hè 2017, sau khi để Neymar tới PSG, Barca chi 105 triệu euro đưa về Dembele. Ngôi sao của Dortmund được kỳ vọng sẽ thế chỗ cầu thủ người Brazil để lại, nhưng rất tiếc cầu thủ này chỉ gây thất vọng. Mùa giải vừa qua, tiền đạo người Pháp dính chấn thương, khi trở lại anh chơi không quá ấn tượng.

Dembele muốn rời Barca vào tháng 1 năm 2019
Dembele muốn rời Barca vào tháng 1 năm 2019

Mùa giải, Dembele thường xuyên phải ngồi dự bị. Rạng sáng nay Barca có trận tiếp Inter Milan trên sân nhà, mặc dù không có Messi vì chấn thương nhưng Dembele vẫn không được sử dụng. HLV Ernesto Valverde sử dụng Rafinha thay vì cựu sao Dortmund.

Chán nản với việc không được trọng dụng, bản hợp đồng trị giá 105 triệu euro đang lên kế hoạch rời Camp Nou. Anh muốn ra sân để được đá chính nhiều hơn. Hiện có một vài đội bóng muốn có Dembele, trong đó phải kể đến Inter Milan và Arsenal.

Barca sẵn sàng bán cầu thủ người Pháp, họ muốn thu về 90 triệu euro từ thương vụ này. Tuy nhiên, cả Arsenal và Inter Milan đều không sẵn sàng chi ra số tiền này. Inter chỉ chấp nhận chi 60 triệu euro, trong khi đó Arsenal muốn mượn Dembele ở giai đoạn lượt về, nếu cầu thủ này chơi tốt họ sẽ kích hoạt điều khoản mua đứt với giá 65 triệu euro. 

Arsenal quan tâm Dembele
Arsenal quan tâm Dembele

Hiện Dembele đang gây sức ép buộc HLV Ernesto Valverde phải sử dụng mình nhiều hơn. Trong trường hợp không được trao cơ hội anh sẽ đòi ra đi bằng được vào tháng 1 năm 2019, nếu Barca không muốn bán đứt, có thể Dembele sẽ ra đi theo dạng cho mượn.

Khả năng Dembele trở lại Barca theo dạng cho mượn là hoàn toàn có thể xảy ra, bởi đội bóng vùng Ruhr là nơi giúp anh phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Nguyễn Huyền
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019