HLV Queiroz :"Đánh nguội là phải bị đuổi, cho dù đó là Ronaldo hay Messi !"

Đó là những lời nhận xét khá gay gắt của HLV Iran Carlos Queiroz sau tình huống trọng tài đã dùng VAR nhưng không truất quyền thi đấu của Ronaldo sau trận.

Trận đấu giữa Bồ Đào Nha đã kết thúc với tỷ số 1-1. Iran của Carlos Queiros chính thức về nước tại vòng bảng dù đã có những màn trình diễn rất thuyết phục người hâm mộ sau 3 trận tại vòng bảng. Một trận đấu có quá nhiều tranh cãi xung quanh công nghệ VAR và đáng chú ý nhất chính là khoảnh khắc Cristiano Ronaldo vung tay vào mặt Morteza Pouraliganji bên phía Iran ở những phút cuối H2.

Một trận đấu thất vọng của Ronaldo
Một trận đấu thất vọng của Ronaldo

Sau khi xem lại pha bóng bằng công nghệ VAR. Rất nhiều người đã nghĩ thủ quân của Bồ Đào Nha phải bị thẻ đỏ trong tình huống này nhưng trọng tài thì không nghĩ vậy, ông rút thẻ vàng cảnh cáo CR7 trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Quyết định này khiến HLV Iran Carlos Queiros - cũng là một người Bồ Đào Nha hết sức bất bình. Sau trận đấu, ông chia sẻ về công nghệ này và đề nghị nó cần phải được xử lý minh bạch hơn:

"Cứ theo luật, đánh nguội là phải bị đuổi. Dù cho bạn có là Messi hay Ronaldo"

"Tôi không hiểu tại sao đầu tư rất nhiều vào công nghệ này nhưng khi tôi cần xem thì họ lại nói không. Lẽ ra trọng tài phải quyết đoán hơn chứ, thực sự chúng tôi cảm thấy mình bị đối xử không công bằng ở tình huống trên."

Một trận đấu thất vọng của Ronaldo
Carlos Queiroz khá thất vọng sau trận

Khác nhận xét của Carlos Queiros, trên BBC, các danh thủ Drogba, Shearer lại đồng tình với quyết định của trọng tài về tình huống của Ronaldo.

"Tôi nghĩ tình huống đó cũng không rõ ràng là một lỗi đánh nguội cho lắm. Nếu nó rõ ràng thì trọng tài đã đuổi ngay CR7 ra khỏi sân rồi. Nhưng với tôi, hành xử của Ronaldo khi ấy khá là ngu ngốc." Shearer cho biết.

"Theo tôi đó không phải là thẻ đỏ nhưng trọng tài đã mất khá nhiều thời gian để quyết định một tình huống như thế này."

Sau lượt trận cuối của bảng B, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sẽ bước tiếp vào vòng trong với cùng sở hữu 4đ trong tay. Nhưng Bồ Đào Nha sẽ xếp thứ hai vì thua trị số phụ, họ sẽ gặp Uruguay (đầu bảng A) ở vòng knock out World Cup. Trong khi Tây Ban Nha sẽ gặp chủ nhà Nga.

 

Bảo Linh

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019