"King Welbeck" cần phải làm điều này để ở lại Arsenal

Là một trong những cái tên được dự đoán sẽ rời Arsenal mùa hè này, mới đây tiền đạo Danny Welbeck đã được mở đường sống.

 

Welbeck phải chấp nhận đá hậu vệ


Với sự xuất hiện của những cái tên đẳng cấp trên hàng tấn công, Welbeck không thể cạnh tranh vị trí trong đội hình xuất phát của Pháo thủ. HLV Unai Emery đã lên tiếng thừa nhận khả năng để anh ra đi, nhưng mới đây cho biết Welbeck có thể đảm nhiệm vai trò khác nếu vẫn ở lại Emirates.

Tiền đạo Danny Welbeck được cho là sẽ ra đi, nhưng đã được giữ lại
Tiền đạo Danny Welbeck được cho là sẽ ra đi, nhưng đã được giữ lại

Đó chính là cầu thủ này phải chấp nhận hy sinh, đóng vai trò wingback trong đội hình – giống như tiền vệ Alex Oxlade-Chamberlain trước đây. Trong vài buổi tập vừa qua, cựu chân sút Man United đã được làm quen với hệ thống mới, đá wingback trái thay thế cho 2 cái tên bị chấn thương là Nacho Monreal và Sead Kolasinac.

Chia sẻ về điều này, HLV Emery cho biết: “Danny Welbeck là một trong những cầu thủ có khả năng chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Tiền vệ cánh trái, cánh phải, tiền đạo, thậm chí là wingback hoặc hậu vệ cánh trái. Phong độ của cậu ấy thật tuyệt, và tôi thích tinh thần như vậy.”

“Tôi đã có buổi trò chuyện với cậu ấy, tôi muốn Welbeck trình diễn phong độ cao nhất trong sự nghiệp ngay tại thời điểm này, cậu ấy cần phải nỗ lực cho điều đó. Chúng tôi sẽ giúp cậu ấy cải thiện phong độ của mình trong mùa giải này. Welbeck có thể sẽ ghi nhiều bàn thắng hơn, nhiều kiến tạo hơn và đóng góp cho toàn đội nhiều hơn.”

Danny Welbeck cần phải học đá hậu vệ
Danny Welbeck cần phải học đá hậu vệ

“Rất rõ ràng với chúng tôi, kỳ chuyển nhượng của Premier League đã đóng cửa vào ngày 11/8, vì vậy cậu ấy sẽ ở lại” – Emery chia sẻ về tiền đạo Danny Welbeck.

Trọng Hiếu
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019