"Nếu tôi còn ở Arsenal, tôi sẽ giữ Ramsey ở lại"

Jack Wilshere khẳng định anh sẽ làm mọi cách để Aaron Ramsey ở lại với sân Emirates nếu cầu thủ người Anh còn thuộc biên chế của Pháo Thủ

Trong 1 bài phỏng vấn độc quyền với tờ báo địa phương Islington Gazette ở quê nhà Hertfordshire của mình, Jack Wilshere đã có những chia sẻ thẳng thắn về tương lai của Aaron Ramsey:

"Cậu ấy lớn lên và trở thành một cầu thủ tuyệt vời trong màu áo Arsenal. Họ có thể hợp tác với một người như cậu ấy vì biết được giá trị mà cậu ấy có thể đem lại cho câu lạc bộ. Đối với tôi, cậu ấy sẽ là thủ quân trong tương lai của Pháo thủ. Tôi biết cậu ấy yêu đội bóng. Thật khó để tôi có thể bình luận về vấn đề này bây giờ vì tôi không còn chơi cho Arsenal nữa, nhưng nếu tôi còn ở đó, tôi muốn giữ cậu ấy ở lại."

Wilshere và Ramsey là một trong những sản phẩm ưu tú của lò đào tạo Arsenal
Wilshere và Ramsey là một trong những sản phẩm ưu tú của lò đào tạo Arsenal

"Cậu ấy là một người rất tuyệt để chơi cùng. Cậu ấy đã gắn bó với Arsenal từ lâu và biết mọi ngóc ngách ở nơi đó từ trong ra ngoài. Cứ nhìn cái cách cậu ấy đóng góp cho đội bóng là biết. Chúng tôi được lên đội một vào cùng 1 năm. Cậu ấy chuyển tới từ Cardiff còn tôi được đôn lên từ đội trẻ. Chúng tôi ngay lập tức thân thiết bởi cả 2 khi ấy đều còn rất trẻ và đều lạ lẫm với môi trường mới."

"Tôi nghĩ bạn nên nhìn nhận lại tình hình hiện tại và tự hỏi rằng: “Có bao nhiêu đội bóng hàng đầu ở Ngoại hạng Anh và các giải đấu khác mà cậu ấy có thể chuyển tới?”. Kể tên các đội bóng ấy xong, bạn sẽ nhận ra được tầm cỡ của cậu ấy. Tất nhiên, điều đó đã không xảy ra với tôi. Tôi cũng không chắc là Tottenham muốn có tôi hay không nữa."

Wilshere trong màu áo WestHam
Wilshere trong màu áo WestHam

Wilshere ra mắt thông qua Học viện Arsenal FC và gây ấn tượng ở độ tuổi còn rất trẻ. Anh có trận ra mắt đầu tiên năm 2008, trở thành cầu thủ trẻ nhất chơi trận ra mắt cho Arsenal khi mới 16 tuổi, 256 ngày. Wilshere cũng từng giành một số giải thưởng bao gồm giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của PFA, đề cử vào đội hình PFA của năm mùa 2010-11 và Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Arsenal, do cổ động viên bình chọn bởi màn trình diễn xuất sắc trong mùa giải đầu tiên chơi đủ trận cho Pháo thủ trong mùa 2010-11.

Wilshere cũng là một cầu thủ thuộc đội tuyển bóng đá quốc gia Anh, từng đại diện cho Tam sư ở lứa U16, U17, U19 và U21. Anh có trận ra mắt đầu tiên cho đội năm 18 tuổi 222 ngày, trở thành cầu thủ trẻ thứ 12 có trận ra mắt trong lịch sử bóng đá Anh.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019