"Pogba trình gì mà đòi so sánh với Gerrard"

Huyền thoại đội tuyển Đức Lothar Matthaus cho rằng Paul Pogba vẫn còn rất nhiều hạn chế để có thể so sánh với Steven Gerrard

Nhiều ý kiến cho rằng, Paul Pogba mang trong mình tố chất của Steven Gerrard, của một đội trưởng tương lại tại Man United, một thủ lĩnh nơi hàng tiền vệ. Tuy nhiên, quan điểm này vấp phải sự chỉ trích từ Lothar Matthaus, huyền thoại nước Đức không nghĩ như vậy.

"Mọi người đều cho rằng Pogba có thể trở thành thủ lĩnh của Man United và tuyển Pháp, cậu ấy sở hữu những tố chất của một người đội trưởng. Thậm chí họ còn so sánh cậu ấy với Gerrard, nhưng tôi tin đó là một sự so sánh quá khập khiễng", Lothar Matthaus chia sẻ.

"Pogba là một cầu thủ tốt, cậu ấy có chuyên môn tốt. Tuy nhiên, cậu ấy không phải là mẫu cầu thủ có thể giúp đội bóng vượt qua khó khăn như Gerrard. Để trở thành một người đội trưởng bạn phải gương mẫu, bạn phải gạt cái tôi cá nhân và đặt lợi ích của đội bóng lên hàng đầu. Gerrard là một người đội trưởng vĩ đại, cậu ấy đã hy sinh rất nhiều."

Pogba chưa đủ trình sánh vai với Gerrard?
Pogba chưa đủ trình sánh vai với Gerrard?

"Ngược lại, Pogba có cái tôi quá lớn, cậu ấy thường xuyên đặt cái tôi của mình cao hơn lợi ích của tập thể, bởi vậy Pogba không thể so sánh với Gerrard. Tất nhiên, Pogba vẫn còn trẻ, cậu ấy còn có thể trưởng thành, nhưng  nếu không kiềm chế cái tôi của mình, cậu ấy sẽ không bao giờ trở thành một người đội trưởng vĩ đại".

Paul Pogba được đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm tốt nhất châu Âu ở thời điểm hiện tại. Ngôi sao người Pháp đang có những sự trưởng thành vượt bậc trong sự nghiệp. Sau khi chơi rất tốt trong màu áo Juventus, Pogba chuyển tới M.U và trở thành nhân tố không thể thay thế của đội bóng này.

Hiện tại Pogba đang gặp khá nhiều rắc rối cá nhân tại Man Utd
Hiện tại Pogba đang gặp khá nhiều rắc rối cá nhân tại Man Utd

Trong màu áo ĐT Pháp, cầu thủ 25 tuổi cũng là một trong những trụ cột không thể thay thế nơi tuyến giữa. Pogba mang những tố chất của một thủ lĩnh, điều đó giúp anh được dự đoán sẽ trở thành đội trưởng tương lai của Les Bleus.

Hiện tại, ​nhiều nguồn tin cho rằng Paul Pogba đang cân nhắc khả năng chia tay Man United để đầu quân cho Paris Saint-Germain khi mà anh được đích thân Neymar gọi điện mời gia nhập sân Công viên các Hoàng tử.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019