Fabregas :"Ronaldo chỉ ăn hên, Messi không khiến Argentina đá tệ"

Trong một bài nhận định trên BBC mới đây, Cesc Fabregas đã có những lời nhận xét khá là thiên vị cho người bạn thân của mình tại Barcelona là Messi và đối thủ của chủ công Barca là Ronaldo sau những màn trình diễn của họ tại World Cup.

Cụ thể, Fabregas cho rằng, 4 bàn thắng của Ronaldo đã ghi được từ đầu giải đến giờ đều có yếu tố may mắn khi nó đến từ những tình huống penalty và sai lầm của cầu thủ. Trong khi với Messi, tiền vệ đang khoác áo Chelsea có những nhận xét mang tính thông cảm hơn:

"Cái tập thể Argentina giờ đã nát quá rồi, trận thua Croatia hoàn toàn không phải lỗi của cá nhân Messi. Mọi thứ thật khó khăn cho cậu ấy. Cầu thủ Argentina trên hàng công chỉ được cái danh nhưng không thể liên kết với Messi để hình thành nên lối chơi cho cả đội. Cậu ấy hoàn toàn cô độc trên hàng công."

"Còn Ronaldo trong những ngày qua, anh ta đã đảm nhận một vai trò rất khác cho BĐN - chủ yếu Ronaldo mắc võng trên hàng công và không còn thấy anh ta chạy khắp sân nữa."

"Ronaldo đang là một trong những cái tên đáng xem nhất tại Nga năm nay với 4 bàn thắng."

Hai hình ảnh trái ngược tại kì World Cup này
Hai hình ảnh trái ngược tại kì World Cup này

"Tổng thể Ronaldo đã thi đấu tốt nhưng nếu nhìn vào những gì anh ấy làm thì cần phải xem xét lại, ghi một quả phạt đền, một cú sút phạt, một bàn từ phạt góc và một cú sút mà lẽ ra David de Gea phải kiểm soát được. Khó có thể nói BĐN và Ronaldo đã tạo nên những pha bóng đẹp được.”

“Ronaldo đáng được tâng bốc, dĩ nhiên rồi, nhưng bàn thắng của anh ta toàn là từ tình huống cố định, penalty và sai lầm.”

Sau khi không được triệu tập vào đội hình TBN tham dự World Cup 2018, hiện Fabregas đang là bình luận viên khách mời của đài BBC trong mùa World Cup này. Anh cũng đang tham gia vào việc viết các nhận định về con người, trước và sau trận đấu cho kênh thể thao này.

Bình luận viên BBC - Cesc Fabregas
Bình luận viên BBC - Cesc Fabregas

Bảo Linh

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019