"Tôi chẳng muốn sống cuộc đời như Messi"

Trở thành cầu thủ đẳng cấp nhất nhì hành tinh như Lionel Messi là điều mà bất kỳ người nào cũng mong muốn, ngoại trừ cựu tiền đạo Dani Osvaldo. Cựu tiền đạo gốc Argentina nhận xét, Lionel Messi có thể phải trả giá không ít cho sự nổi tiếng.

Osvaldo từng là tiền đạo lừng danh của bóng đá thế giới, anh là người Italia nhưng mang gốc Argentina. Trong sự nghiệp, anh đã trải qua các CLB lớn ở Italia như Fiorentina, Roma, Juve hay Inter Milan. Osvaldo chia tay sân cỏ từ năm 2016, khi mới 30 tuổi. Và giờ theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, muốn trở thành ca sĩ hát rock.

Giải thích về lý do giải nghệ sớm, Osvaldo nói ngắn gọn: "Thế giới bóng đá không còn dành cho tôi nữa". Sau khi giã từ nghiệp quần đùi áo số, Osvaldo theo đuổi niềm đam mê chơi nhạc rock.

Là một người sống phóng đãng, tự do và không tuân theo bất cứ khuôn khổ nào, Osvaldo cho rằng một siêu sao như Messi dù có tất cả mọi thứ trong sự nghiệp lẩn vật chất ở đời này, nhưng thủ quân của Barcelona sẽ không bao giờ có một cuộc sống thoải mái về mặt tâm hồn đến hết đời:

"Tôi có muốn giống như Messi không à? Tôi muốn có thể chơi bóng giống anh ta nhưng về đời sống thì không", Osvaldo nói.

Osvaldo có mối quan hệ khá tốt với Messi
Osvaldo có mối quan hệ khá tốt với Messi

"Messi không tận hưởng cuộc sống. Anh ấy như sống trong một nhà tù được xây bằng vàng. Anh ấy không đi đâu chơi, uống rượu thì tìm nơi bí mật. Có thể Messi không quan tâm đến chuyện đó nhưng tôi thì có. Tôi có thể tưởng tượng Messi sẽ mua cái TV lớn nhất thế giới nhưng không bao giờ vào phòng khách để sử dụng. Anh ấy có đủ tiền mua một chiếc Ferrari, nhưng nơi ở chỉ cách sân tập của Barca có 15 phút chạy xe".

Messi ở ngoài là một con người khá kín tiếng, sống theo chuẩn mực và không tỏ vẻ màu mè xa hoa nhưng những người đồng nghiệp khác của mình. Trong khi đó sự nghiệp của Osvaldo gắn với những điều tiếng. Khi còn đá cho Southampton, cầu thủ Italy từng bị treo giò 5 trận vì những hành vi không đúng mực trên sân cỏ.

Osvaldo thừa nhận mình không bằng Ronaldo

Bên cạnh Messi, cựu tiền đạo Italia cũng đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về đại kình địch của Leo Messi - Cristiano Ronaldo. Nói về sự nghiệp cầu thủ trước đây, Osvaldo thừa nhận anh chẳng thể nào so sánh được với siêu sao Bồ Đào nha, dù chỉ là một điểm rất nhỏ:

"Tôi không phải là người thích ban ngày. Tôi thường xuyên hút thuốc và khi đá bóng, tôi cảm thấy như sắp chết vì không thể thở nổi".

Osvaldo thừa nhận mình không bằng Ronaldo
Osvaldo thừa nhận mình không bằng Ronaldo

"Tôi khác Ronaldo. Cậu ấy thích về nhà và hít đất 150 lần/ngày còn tôi lại yêu những bữa tiệc nướng. Sự thật thì bóng đá đã giúp cho tôi có cơ hội giúp đỡ gia đình và tôi cũng kiếm được rất nhiều tiền. Nhờ đó, tôi có thể làm nhiều việc khác ở thời điểm bây giờ".

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019