"Tôi đã đánh mất niềm vui tại Arsenal"

Đó là những lời chia sẻ có phần đầy buồn bã của cựu pháo thủ Theo Waltcott trước trận chạm trán đội bóng cũ của mình ở cuối tuần này.

Hồi tháng 1 năm ngoái, Theo Walcott đã nói lời chia tay đội bóng đã làm nên tên tuổi của mình Arsenal để chuyển sang khoác áo nửa xanh vùng Merseyside Everton với giá 20 triệu bảng. Cựu thần đồng nước Anh đã để lại kỷ niệm 12 năm khoác áo Pháo Thủ phía sau để bước sang một chương mới trong sự nghiệp của mình.

Trong 12 năm khoác áo Arsenal, Walcott chơi 397 trận và ghi được 108 bàn thắng. Anh cũng có được 2 danh hiệu tại cúp FA cùng đội bóng thành London. Bên cạnh đó, Walcott cũng có vinh dự 47 lần khoác áo ĐT Anh.

Walcott khá hòa nhập với đội bóng mới
Walcott khá hòa nhập với đội bóng mới

Cuối tuần này, Walcott trở lại mái nhà xưa nơi đã làm nên tên tuổi của mình để đối đầu với Arsenal. Trước thềm trận đấu, niềm tự hào năm nào của Arsenal đã thổ lộ những lời đáy lòng với Sky Sports.

Cạn tình với bóng đá ở Arsenal

Trong 1 năm cuối cùng của mình tại Emirates, Walcott đã nằm ngoài phần kế hoạch của Arsene Wenger do trong tay chiến lược gia người Pháp đã có nhiều sự lựa chọn mới trên hàng công của mình. Walcott tiết lộ, anh đã đánh mất sự yêu thích với trái bóng trong những ngày tháng cuối của mình tại đội bóng:

“Thành thật mà nói, tôi từng mất đi tình yêu với bóng đá. Tôi đã có một số màn trình diễn tốt, nhưng không có cơ hội ra sân. Ghi hơn 100 bàn thắng cho Arsenal là thành tích tuyệt vời cho cá nhân tôi. Nhưng tôi từng trải qua 1 năm rưỡi khó khăn, tôi không thể giấu giếm việc đó. Tôi đã không được tham gia cùng đội bóng, cả trong và ngoài sân.”

"Tôi đã không còn tìm thấy niềm vui chơi bóng tại Arsenal từ đó tôi đã đi đến quyết định tìm cho mình một khung trời mới và Sam Allardyce lúc đó đã đến và trao cho tôi cơ hội tìm lại niềm hạnh phúc của mình với trái bóng.

Walcott vẫn rất nặng tình với đội bóng cũ
Walcott vẫn rất nặng tình với đội bóng cũ

Walcott thừa nhận vẫn rất nặng tình với đội bóng cũ: “Ra đi là quyết định khó khăn. Khi điều gì đó đã trở nên thân thuộc, chọn cách rời bỏ là không dễ, nhưng đây là điều đúng đắn”.

"Ở lần trở về lần đầu tiên, dường như tôi vẫn chưa quen với sự thay đổi này vì nó diễn ra quá nhanh. Các fan Arsenal đã luôn đối tốt với tôi và tôi chưa thật sự quen với việc đứng bên kia chiến tuyến.Thế nhưng hiện tại hoàn toàn khác. Tôi đang phấn khích được ra sân."  

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019