5 chuyên gia tắc bóng sau 4 vòng tại Ngoại hạng Anh

5 chuyên gia tắc bóng sau 4 vòng đấu đầu tiên tại Ngoại hạng Anh hoàn toàn vắng bóng những cái tên từ các CLB lớn, đặc biệt thiếu vắng máy quét Kante của Chelsea

Những máy quét của các đội luôn có vai trò phòng ngự quan trọng trước khung thành, vì vậy việc có được nhiều pha tắc bóng thành công cũng góp phần làm nên giá trị của cầu thủ cũng như của đội. Và ở Ngoại hạng Anh sau 4 vòng đấu, 5 chuyên gia tắc bóng hoàn toàn là những cái tên mới và không có ai thuộc Big Six của Ngoại hạng Anh năm nay.

5. Idrissa Gueye - Everton

Idrissa Gueye đang có được 14 pha tắc bóng thành công
Idrissa Gueye đang có được 14 pha tắc bóng thành công

Idrissa Gueye vốn thi đấu ở hàng tiền vệ nhưng đá lùi sâu hơn so với các đồng đội cùng tuyến để thực hiện nhiệm vụ đánh chặn cho Everton. 

Sau 4 vòng đấu đầu tiên của Ngoại hạng Anh 2018/19, Idrissa Gueye đã có được 14 cú tắc bóng thành công đứng thứ 5 trong top 5 chuyên gia tắc bóng của NHA. Cùng với đó Idrissa Gueye còn để lại ấn tượng trong màu áo Everton với lối chơi năng nổ và ổn định suốt 4 trận đầu mùa.

4. Seamus Coleman - Everton

Seamus Coleman có 15 pha tắc bóng sau 4 vòng NHA
Seamus Coleman có 15 pha tắc bóng sau 4 vòng NHA

Hậu vệ 30 tuổi này đã có được 15 pha tắc bóng thành công, hơn người đồng đội Idrissa Gueye cũng đang thi đấu cho Everton. Và Seamus Coleman đứng thứ 4 trong top 5 chuyên gia tắc bóng 4 vòng đầu của NHA.

Seamus Coleman mới trở lại sau chấn thương và đã có phong độ thi đấu ổn định khiến cho đội bóng của HLV Pellegrini thêm vững tin trong mùa giải mới.

3. Etienne Capoue - Watford

Etienne Capoue gây ấn tượng với HLV Deschamps ĐT Pháp
Etienne Capoue gây ấn tượng với HLV Deschamps ĐT Pháp

Etienne Capoue đang thi đấu vị trí tiền vệ phòng ngự cho Watford. Cầu thủ này đã có 15 pha tắc bóng thành công cho Watford và góp phần vào việc giúp Watford có hàng phòng ngự chất lượng khi chỉ để thủng lưới 3 bàn sau 4 trận toàn thắng.

Với phong độ ổn định của mình, Etienne Capoue được HLV Deschamps gọi lên ĐT Pháp dù đã đạt ngưỡng 30 tuổi. Cầu thủ này thi đấu cùng vị trí với Kante nhưng chưa thể có được suất đá chính từ Kante.

2. Will Hughes - Watford

Will Hughes ấn tượng từ ngoại hình tới phong cách chơi bóng
Will Hughes ấn tượng từ ngoại hình tới phong cách chơi bóng

Will Hughes từng đạt giải cầu thủ trẻ của năm vào năm 2014. Will Hughes đã có tới 17 pha tắc bóng thành công trong 4 vòng đấu đầu tiên của Ngoại hạng Anh mùa này.

Với số lượt tắc bóng thành công đáng ngạc nhiên như vậy, Will Hughes đã sẵn sàng để HLV ĐT Anh Gareth Southgate gọi lên tuyển đi thấu cùng lão tướng Henderson.

1. Philip Billing - Huddersfield

Philip Billing được kì vọng sẽ đá cặp cùng lão tướng Henderson
Philip Billing được kì vọng sẽ đá cặp cùng lão tướng Henderson

Philip Billing có được 17 lần tắc bóng thành công mặc dù CLB của anh đang chìm sâu dưới nhóm cuối BXH. Huddersfield có được cầu thủ có số lần tắc bóng nhiều nhất trong 4 vòng đầu tiên nhưng vẫn bị thủng lưới tới 10 bàn.

Một mình sự ổn định của Philip Billing chưa thể giúp Huddersfield có được những trận thắng. Tuy nhiên với thành tích cá nhân vượt qua cả những tên tuổi lớn, đây có thể sẽ là động lực cho cầu thủ này và cho toàn đội ở những vòng đấu sau.

Minh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019