9 cầu thủ giàu có trước khi chơi bóng chuyên nghiệp

Mỗi người đều có một câu chuyện của riêng mình, trong bóng đá cũng như vậy, mỗi cầu thủ đều có những bước đi riêng từ khó khăn tới giàu có như Rooney hay Ronaldo... Nhưng cũng chẳng thiếu những công tử nhà giàu chuyển sang thi đấu bóng đá bằng đam mê. 9 cái tên sau đây vừa có được một sự nghiệp thăng hoa vừa có nền tảng tài chính vững chắc.

1. Hugo Lloris

Hugo Lloris được lấy tên theo đại thi hào Victor Hugo
Hugo Lloris được lấy tên theo đại thi hào Victor Hugo

Thủ thành Lloris được đặt tên dựa trên nhà văn Victor Hugo - Tác giả của Những người khốn khổ. Nhưng gia đình anh thuộc dạng thượng lưu của thành phố Nice khi Lloris được sinh ra. 

Cha của Hugo Lloris là chủ ngân hàng đầu tư còn mẹ anh lúc đó là một luật sư vô cùng thành danh. Khi còn trẻ, Lloris thường xuyên có lối sống thượng lưu, chơi Tennis mỗi ngày nhưng sau đó Lloris chuyển hoàn toàn sang thi đấu bóng đá. 

2. Patrick Bamford

Nhà Bamford giàu lên nhờ cổ phiếu khi có một người họ hàng là cổ đông sáng lập ra JCB.

Patrick Bamford đã theo học các trường trung học tư nhân tại Nottingham và vẫn học chơi Violon cho tới khi học lớp 7. Patrick đã đạt được điểm 10 GCSE và hoàn toàn có đủ khả năng để tới học ĐH Havard của Mỹ. Nhưng Patrick đã bỏ qua cơ hội đó để theo đuổi đam mê trong màu áo của Leeds tại giải hạng Nhất.

3. Mario Gotze

Cha của Gotze là giáo sư chuyên nghiên cứu về công nghệ
Cha của Gotze là giáo sư chuyên nghiên cứu về công nghệ

Cha của Mario là Giáo sư Jurgen Gotze. Hiện tại cha của Mario Gotze đang giảng dạy cao cấp tại trường ĐH công nghệ Dortmund. Những năm 1990, giáo sư Jurgen đã tham gia vào việc nghiên cứu khoa học máy tính tại ĐH Yale danh tiếng của Mỹ.

Chính vì vậy mà lối chơi bóng thông minh của Gotze được cho là thừa hưởng từ người cha ưu tú của mình.

4. Andre Pirlo

Gia đình Pirlo có hẳn một công ty thép lớn
Gia đình Pirlo có hẳn một công ty thép lớn

Pirlo là một huyền thoại không còn xa lạ với người hâm mộ, khuôn mặt có phần đượm buồn của Pirlo khiến người ta không nghĩ rằng anh có hẳn một nền tảng vừng chắc từ gia đình.

Cha của Pirlo là người đã thành lập ra công ty thep Brescia từ năm 1982. Sau khi giải nghệ, Pirlo có nắm giữ cổ phần của công ty gia đình mình những danh thủ này còn có sở thích về rượu nho và sở hữu riêng một vườn nho lớn ở Bắc Italia.

5. Gianluca Vialli

Gianluca Vialli chính là người được sống trong cung điện với 60 phòng ngủ mà bất kì ai nhìn thấy đều khao khát. 

Cha của Gianluca Vialli là một triệu phú, ông lớn lên tự lập cùng 4 người anh chị em khác ở vùng Cremona. Nhưng Gianluca Vialli chỉ thỉnh thoảng tới đây để nghỉ vào các dịp lễ mà thôi.

6. Will Huges

Cùng với Jeremy Clarkson, Roald Dahl và Báil Rathbone, Hughes đều theo học tại trường học siêu đẳng Repton ở Derbyshire. 

Chưa quá xuất sắc trên sân cũng như ngoài đời thường, nhưng Will Hughes chưa bao giờ làm việc gì trở nên tệ hơn trước đó.

7. Robin Van Persie

Persie có cả cha và mẹ đều làm nghệ thuật thành danh
Persie có cả cha và mẹ đều làm nghệ thuật thành danh

Bố mẹ của Robin đều làm nghệ thuật và không hề áp đặt Robin theo con đường của mình. Cha anh - Bob là một nhà điêu khắc nổi tiếng, mẹ anh - Jose Ras là một hoạ sĩ, nhà thiết kế trang sức thành danh.

Sau này Robin ở cùng cha nhưng anh cũng không lựa chọn môn nghệ thuật nào từ cha mẹ mà chọn sự nghiệp với trái bóng tròn.

8. Oliver Bierhoff

Cha của Oliver là Rolf Bierhoff là một giám đốc công ty năng lượng. Không chỉ là hậu phương tài chính, chính cha của Oliver là người đã truyền cảm hứng và chỉ cho Oliver lối chơi bóng đạo đức để sau đó Oliver có một sự nghiệp xuất sắc tại AC Milan.

Cha của Oliver đã chuẩn bị sân cỏ thật tốt cho cầu thủ này tập luyện ở nhà và sẵn sàng sửa lại những vị trí bị bóc lên từ những pha tập luyện.

9. Gerard Pique

Ông của Pique là cựu giám đốc của Nou Camp
Ông của Pique là cựu giám đốc của Nou Camp

Không chỉ chơi bóng trong CLB ưu tú hàng đầu thế giới, Pique còn là người sáng lập ra Nhóm đầu tư thể thao và truyền thông Kosmos vẫn đang phát triển hiện nay. 

Nhưng trước đó, từ ông nội và cha của Pique đã có những sự thành công trong lịch sử gia đình.

Cha Pique là luật sư, doanh nhân thành đạt. Mẹ của Pique là một giám đốc bệnh viện tại chính Barcelona. Còn ông của Pique chính là cựu giám đốc sân Nou Camp - Amador Bernabeu.

Những cầu thủ này dù có xuất phát điểm tốt hơn người nhưng vẫn tích cực thi đấu và phát triển sự nghiệp của mình một cách ấn tượng. Bởi vậy mới nói sức hấp dẫn của trái bóng tròn luôn có nhiều câu chuyện hấp dẫn vây quanh.

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019