Alan Shearer: "Ante Rebic đáng lẽ phải nhận thẻ đỏ trước khi mở tỷ số"

Huyền thoại người Anh Alan Shearer cho rằng Ante Rebic thực sự may mắn khi không bị đuổi khỏi sân bởi một thẻ đỏ trước khi đưa Croatia vượt lên dẫn trước Argentina.

Trận thua 0 - 3 của Argentina trước Croatia trở thành cú sốc cho hầu hết người hâm mộ bóng đá. Tuy nhiên với những người theo dõi trận đấu, tỷ số này phản ánh chính xác những gì mà hai đội thể hiện trong trận đấu đêm qua. Đó là trận đấu mà Messi thi đấu mờ nhạt trong khi các đồng đội của anh thì mắc sai lầm. Bên kia chiến tuyến, Croatia chơi hay, làm chủ trận đấu và có bàn thắng mở tỷ số ở phút 53 nhờ công của Ante Rebic. 

Ante Rebic

Ante Rebic là người mở tỷ số giúp Croatia ngày càng tự tin đồng thời khiến Argentina luống cuống và mất tinh thần trong phần còn lại của trận đấu, thế nhưng tình huống va chạm với Eduardo Salvio khiến anh phải nhận 1 thẻ vàng. Theo huyền thoại người Anh Alan Shearer, thẻ vàng là quá may mắn với Rebic trong tình huống này. Alan Shearer cho rằng Rebic đã may mắn khi không bị đuổi khỏi sân bằng một thẻ đỏ sau khi đạp vào mắt cá chân của  Eduardo Salvio. Mặc dù tình huống này đã được xem xét bằng công nghệ VAR thế nhưng huyền thoại người Anh cho rằng đáng lẽ Rebic đã phải nhận thẻ đỏ.

Shearer nói: "Anh ấy đã rất may mắn khi chỉ nhận thẻ vàng bởi tình huống này gây nguy hiểm cho đối phương. Tất nhiên VAR đã quyết định tình huống này, và dưới góc độ của tôi thì đó phải là một thẻ đỏ".

Alan Shearer: Ante Rebic đáng lẽ phải nhận thẻ đỏ trước khi mở tỷ số

Sau bàn thắng của Rebic, Argentina xuống tinh thần và bất lực trong việc tìm bàn gỡ. Croatia có thêm 2 bàn thắng để giành được 3 điểm từ tay Messi và các đồng đội. Với kết quả này, Croatia tiếp tục đứng đầu bảng D với 6 điểm sau 2 trận. Argentina vẫn chỉ có 1 điểm và con đường vào vòng tiếp theo của thầy trò Jorge Sampaoli đang trở nên khó khăn hơn. Vẫn có kịch bản để họ đi tiếp, thế nhưng đó đều là những kịch bản khó khăn và nếu Argentina không cải thiện được lối chơi và lấy lại tinh thần, viễn cảnh về nước sớm là không còn xa đối với họ.

Mạnh Linh

Tin liên quan World Cup 2018

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019