Ăn vạ, Neymar bị cả ban lãnh đạo đội tuyển chửi xối xả

Vẫn chưa hết bức xúc với hành vi ăn vạ thô thiển của Neymar. Mới đây đội trưởng của tuyển Quốc gia Mexico cùng huấn luyện viên trưởng tuyển Quốc gia nước này đã tiếp tục lên tiếng chỉ trích  Neymar.

World Cup đã kết thúc với Mexico, đội bóng Bắc Mỹ đã về nước sau thất bại 0 - 2 trước đối thủ Brazil trong một trận cầu rất hấp dẫn. Brazil đã giành chiến thắng nhờ hai pha lập công của Neymar và Roberto Firmino.

Nhưng đáng chú ý trong trận là hình ảnh ăn vạ rất thô thiển của Neymar khi va chạm với các cầu thủ Mexico dù trận đấu diễn ra ở bất cứ tình thế nào, tiền đạo thuộc biên chế của PSG vẫn rất nhập tâm với mọi hành động có thể của mình dưới mặt sân nhằm câu kéo thời gian và gây ức chế cho đối thủ.

Thương hiệu của Neymar ?
Thương hiệu của Neymar ?

Dường như vẫn chưa hết bức xúc với hành vi trên. Mới đây, trong buổi họp báo trong ngày trở về. Những thành viên trong đội tuyển Mexico đều lên tiếng trước hành vi ăn vạ của Neymar với một tâm trạng rất bực mình:

"Ai chẳng biết Neymar như thế nào. Tôi hay chúng ta không thể phán xét được nhưng FIFA và VAR thì có. Giờ chúng ta có VAR, họ có thể xem cách anh ta chơi. Trọng tài cần nó bởi Neymar thích thổi phồng những pha phạm lỗi, anh ta lăn xuống đất quá nhiều". Đội trưởng Andres Guardado chia sẻ.

"Nhưng tôi nhắc lại đó là cách chơi của anh ta, những người phải đưa ra phán xét là các trọng tài, không phải chúng tôi".

Tiếp lời Guardado, HLV trưởng Mexico - ông Juan Carlos Osorio nói thêm:

"Thật xấu hổ khi mất quá nhiều thời gian cho một cầu thủ. Mất đến bốn phút chậm trễ chỉ cho một cầu thủ. Đó sẽ là tấm gương xấu cho những đứa trẻ. Đó sẽ là trận đấu của những người đàn ông nếu không có quá nhiều gã hề bu quanh".

Trước đó sau trận đấu, người trực tiếp pha chạm với Neymar dẫn đến hành vi ăn vạ được khán giả khắp thế giới chiêm ngưỡng là Miguel Layun cũng đã chỉ trích nặng nề chủ công Brazil:

“Neymar đã quá chuyên tâm vào việc nằm vạ trên sân. Nếu thích nằm đến thế, thì cậu ấy nên về nhà và ngủ chứ đừng đá bóng” – hậu vệ của Mexico chia sẻ “gắt” sau trận đấu.

“Chúng ta đều biết rằng Neymar luôn muốn trở thành nhân vật chính ở cả trong và ngoài sân cỏ. Nếu thích ăn vạ thì tính cách cậu ta cũng dối trá như thế thôi. Nhìn chung, Neymar vẫn là một cầu thủ rất tài năng. Nhưng tôi hi vọng một ngày nào đó, cậu ấy sẽ chuyên tâm chơi bóng nhiều hơn là liên tục giở trò”.

Bảo Linh

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019