Ăn vạ thô thiển, Neymar vẫn được bênh vực

Nhận vô số lời chỉ trích vì thói diễn kịch, tuy nhiên tiền đạo Neymar vẫn được nhiều ý kiến bảo vệ.


Trong trận đấu với Mexico vừa qua, Neymar là cầu thủ xuất sắc nhất với 1 bàn thắng, cùng 1 pha kiến tạo thành bàn. Tuy nhiên, dấu ấn lớn nhất mà anh tạo ra trong trận, lại là hình ảnh diễn kịch đáng xấu hổ.

Trong một tình huống nằm sân, cầu thủ này vô tình bị đối phương dẫm vào. Ngay lập tức, Neymar kêu la thảm thiết như thế… bị chặt chân. Chứng kiến hành động đáng hổ thẹn này của siêu sao Brazil, nhiều chuyên gia cho rằng. Neymar nên giải nghệ và chuyển sang sự nghiệp đóng phim. Anh sẽ dễ dàng giật giải Oscar cao quý.

Tiền đạo Neymar có hành vi ăn vạ thô thiển
Tiền đạo Neymar có hành vi ăn vạ thô thiển

Mới đây, nhà báo Adrian Durham đã lên tiếng bênh vực cầu thủ này: “Chúng ta đang nói về một chàng trai, 4 năm trước đã rời World Cup trong cay đắng, bởi một pha phạm lỗi kinh hoàng.”

“Những gì đối thủ làm với Neymar là rất bạo lực, họ sẵn sàng triệt hạ để ngăn chặn nguy cơ trước khung thành. Bởi vậy, Neymar muốn nhận được sự bảo vệ từ các trọng tài. Và khi cậu ấy không thể nhận điều đó, cậu ấy phải hành động, phóng đại những pha va chạm của mình.”

“Đừng quên, Neymar cũng mới chỉ trở lại sau chấn thương ở mùa giải vừa qua, bởi vậy cậu ấy rất nhạy cảm với những pha va chạm. Muốn Neymar ngừng ăn vạ? Tốt thôi, các trọng tài cần phải có cách bảo vệ cậu ấy.”

Ở giải đấu năm nay, tiền đạo Neymar đã ghi được 2 bàn và có 1 kiến tạo, góp công lớn giúp ĐT Brazil tiến vào tứ kết.  

Trọng Hiếu

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019