Anh có thể phải cạnh tranh chỉ số phụ với Bỉ để phân thứ hạng

Với chiến thắng hoành tráng trước ĐT Panama mới đây của Tam Sư, cục diện bảng G World Cup 2018 đang diễn ra rất khó lường.


Mới đây, đoàn quân của Gareth Southgate đã xuất sắc hạ gục Panama với tỷ số của một ván tennis 6-1. Trong trận ra quân, họ cũng vượt qua ĐT Tunisia 2-1, và có hiệu số +6 sau 2 lượt trận, ghi được 8 bàn.

Thật trùng hợp, đây cũng là những chỉ số của ĐT Bỉ - đối thủ trực tiếp của Anh tại bảng G World Cup 2018. Theo đó, Quỷ đỏ lần lượt hạ gục Panama, Tunisia với kết quả 3-0 và 5-2, cũng ghi được 8 bàn và hệ số +6.

Bởi vậy trong trường hợp trận đấu quyết định kết thúc với tỷ số hòa, Anh và Bỉ sẽ bằng nhau ở mọi chỉ số. Điều này có nghĩa, thứ hạng giữa 2 đội bóng chỉ được phân định bằng tiêu chí Fair Play. Cụ thể theo quy định của FIFA, điểm số này được quy định như sau:

Thẻ vàng: -1
Thẻ đỏ gián tiếp: -3
Thẻ đỏ trực tiếp: -4
Nhận thẻ vàng và sau đó ăn thẻ đỏ trực tiếp: -5

ĐT Anh có thể phải so chỉ số phụ với Bỉ tại bảng G World Cup 2018
ĐT Anh có thể phải so chỉ số phụ với Bỉ tại bảng G World Cup 2018

Hiện tại, ĐT Anh đang nắm lợi thế hơn với việc chỉ nhận 2 thẻ vàng, trong khi ĐT Bỉ đã sở hữu 3 chiếc. Đồng nghĩa trong trường hợp 2 đội hòa nhau ở lượt đấu cuối cùng và giữ nguyên “tỷ số thẻ vàng”, Tam Sư sẽ dẫn đầu bảng G World Cup 2018.

Tất nhiên, vị trí đầu bảng không hẳn đã là thuận lợi cho cả Anh và Bỉ, khi họ sẽ biết trước đối thủ của mình ở vòng knock-out, do bảng H hạ màn trước bảng G. 

Trọng Hiếu
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019