Arsene Wenger cùng các HLV ưu tú đề xuất bỏ luật bàn thắng sân khách

Cựu thuyền trưởng của Arsenal - Arsene Wenger đã được mời tham dự diễn đàn dành cho các HLV ưu tú được tổ chức bởi UEFA. Tại đây, những chiến lược gia hàng đầu đã thảo luận xem xét hủy bỏ luật bàn thắng sân khách tại Cúp châu Âu.

UEFA đã tổ chức cuộc họp thường niên dành cho các HLV hàng đầu châu Âu vào chiều qua tại Thụy Sĩ. HLV được mời phải có được những tiêu chí như có hơn 100 trận tại Champions League, hoặc dẫn dắt đội bóng tới vòng 1/8 Champions League hay đạt tới vòng bán kết Europa League mùa trước.

Cựu thuyền trưởng Wenger cùng các HVL ưu tú khác tại cuộc họp

Cựu thuyền trưởng Wenger cùng các HVL ưu tú khác tại cuộc họp

Tại cuộc họp năm nay, có 12 HLV hàng đầu tham dự bao gồm Paulo Fonseca (Shakhtar Donetsk), Max Allegri (Juventus), Senol Gunes (Besiktas), Carlo Ancelotti (Napoli), Diego Simeone (Atletico Madrid), Sergio Conceicao (Porto), Rudi Garcia (Marseille), Rafa Benitez (Newcastle), Julen Lopetegui (Real Madrid), Jose Mourinho (M.U), Thomas Tuchel (PSG) và cựu thuyền trưởng Arsene Wenger của Arsenal.

Trước khi bắt đầu cuộc họp, tất cả các HLV gửi lời chúc tới Sir Alex Ferguson, đại sứ của UEFA. Cựu HLV của M.U vẫn đang trong quá trình hồi phục sau khi bị xuất huyết não.

Các HLV hàng đầu thảo luận về việc thay đổi bóng đá châu Âu

Các HLV hàng đầu thảo luận về việc thay đổi bóng đá châu Âu

Bước vào chương trình nghị sự, các HLV đã đề xuất bỏ luật bàn thắng sân khách ở các giải đấu do UEFA tổ chức. Phó tổng thư ký Giorgio Marchetti chia sẻ với truyền thông: “Các HLV nghĩ rằng ghi được bàn thắng sân khách không còn khó như trong quá khứ. Vì vậy, họ cho rằng luật bàn thắng sân khách nên được xem xét lại và đó là những gì chúng tôi sẽ làm”.

“Các HLV thấy tình hình bóng đá đã thay đổi và trọng lượng của bàn thắng sân khách không còn giống như khi luật mới ra đời”. Luật bàn thắng sân khách được giới thiệu vào năm 1965 như một sự thay thế cho việc tung đồng xu hay tổ chức trận đấu ở sân trung lập. Vào thời điểm đó, việc đi lại cũng như làm quen với điều kiện thi đấu ở nước ngoài vẫn còn rất khó khăn, không giống như hiện tại.

Ngoài ra, các HLV cảm nhận rằng, luật này cũng đã đến thời điểm phản tác dụng, bởi thay vì khuyến khích các đội đá sân khách tấn công như mong muốn ban đầu thì giờ đây lại khiến các đội chủ nhà tập trung phòng ngự hơn để tránh những bàn thua có thể khiến họ phải trả giá.

Các chiến lược gia cũng đề xuất thêm về việc rút ngắn thời gian thị trường chuyển nhượng

Các chiến lược gia cũng đề xuất thêm về việc rút ngắn thời gian thị trường chuyển nhượng

Ngoài luật bàn thắng sân khách, các HLV khá đồng tình với việc các giải VĐG khác nên theo bước Anh và Italia đóng cửa thị trường chuyển nhượng trước khi mùa giải mới bắt đầu. 2 quốc gia này đã thực hiện quy định đó trong mùa Hè này, nhưng thị trường chuyển nhượng chung vẫn mở cửa đến hết tháng 8, làm ảnh hưởng nhiều tới tâm lý cầu thủ trên sân cỏ cũng như khiến các HLV gặp khó. Đề xuất này, đại diện UEFA chưa có bình luận cụ thể. 

Nguyễn Hà
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019