Arthur: Xavi mới của Barcelona

Không Messi, Barcelona vẫn dễ dàng đánh bại một trong những cái tên nặng ký nhất tại bảng tử thần của mình là Inter Milan. Công đầu phần lớn nhờ vào tân binh Arthur: người vẫn được các Cule trìu mến gọi là Xavi mới của Nou Camp.

Arthur thực sự là cái tên rất đáng chú ý của Barca thời điểm này. Anh và hai đối tác ở tuyến giữa đã khiến cho Spalletti ngay lập tức phải từ bỏ ý định cho Inter dâng cao trong hiệp hai.

Arthur cũng là người đã có pha xử lý thông minh để khởi đầu một tình huống phản công tuyệt hay của đội chủ nhà. Nhưng rất tiếc, xà ngang đã từ chối cơ hội của Coutinho.

Arthur hòa nhập rất nhanh với lối chơi của Barca
Arthur hòa nhập rất nhanh với lối chơi của Barca

Nếu xét nét đến từng chi tiết, đầu hiệp thi đấu thứ hai, Arthur Melo có ít nhất 2 pha xử lý mất bóng nguy hiểm khiến các cules thót tim, cả hai đều là những pha bóng mà tiền vệ người Brazil xử lý thoát pressing không thành công và vị trí mất bóng là ngay giữa trung lộ, với một khoảng trống rất lớn sau lưng. May mắn, cả hai tình huống đều được các trung vệ và hậu vệ cánh bọc lót giải quyết.

Nhưng đó chỉ là một phần của vấn đề, nếu nhìn nhận từ hai pha xử lý hỏng đó, chúng ta sẽ thấy vì sao Arthur Melo mất rất ít thời gian để thích nghi với lối chơi của Barça, đó là sự tự tin. Arthur sau đó có những tình huống thoát pressing tương tự như vậy, thậm chí còn với hoàn cảnh khó hơn, đối phương áp sát quyết liệt hơn. Anh không bị sai lầm làm cho chùn bước, không đánh mất đi sự tự tin, đó là điều khác biệt so với một cầu thủ khác đã từng được nhiều kỳ vọng như Arthur, chính là Andre Gomes. Sau một mùa giải không thành công, Gomes bắt đầu nhận những tiếng la ó, anh chùn chân trước đối thủ và thực hiện những đường chuyền an toàn không đột biến, để rồi không bao giờ đạt được những kỳ vọng.

Phong cách thi đấu của Arthur có nét giống Xavi
Phong cách thi đấu của Arthur có nét giống Xavi

Hai đồng đội bên cạnh Arthur là Busquets cùng Rakitic cũng chơi tuyệt hay với những tình huống xử lý đẳng cấp. Trong khi đó, Suarez cùng Coutinho cũng có trận đấu rất năng nổ trên hàng công. Một cái tên khác cũng thi đấu ấn tượng là Lenglet. Anh không những hoá giải những nguy cơ từ đối phương, mà không ít lần đã thử tài Handanovic.

Marc-Andre ter Stegen từng mắc rất nhiều sai lầm trong quá khứ, nhưng anh vẫn luôn như vậy, luôn cố gắng biến những quả đưa bóng lên từ khung thành thành cơ hội phát động tấn công, điều đó biến anh trở thành thủ thành chơi chân có lẽ là hay nhất thế giới, và luôn là số 1 ở Barcelona.

Owen
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019