Báo Hàn khuyên thầy Park sớm dùng cầu thủ Việt kiều

Khi hay tin HLV Park Hang Seo sang châu Âu để tuyển chọn Việt kiều cho ĐT Việt Nam, báo chí Hàn Quốc cho rằng điều đó là cần thiết với thầy Park lúc này.

Báo Hàn khuyên thầy Park sớm dùng cầu thủ Việt kiều

HLV Park Hang Seo có chuyến sang châu Âu để tuyển chọn Việt kiều cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, ông Park chỉ xem mình tiền đạo Alexander Đặng thi đấu ở giải hạng Nhất Na Uy và trao đổi trực tiếp với cầu thủ này nhưng có gọi lên tuyển hay không vẫn chưa có câu trả lời.

Bên cạnh Alexander Đặng, HLV Park Hang Seo còn đang theo dõi một loạt cầu thủ Việt kiều khác như Filip Nguyễn (thủ môn số một của CLB Slovan Liberec ở giải VĐQG CH Czech), Jason Quang-Vinh Pendant (đang đá cho CLB Sochaux tại Ligue II và từng khoác áo U18 Pháp), Kevin Bùi (thi đấu cho U17 Vitesse Arnheim, từng được triệu tập vào U17 Hà Lan dự giải trẻ châu Âu)...

Báo chí Hàn Quốc cho rằng việc HLV Park Hang Seo gọi Việt kiều lên tuyển là cần thiết. Tờ Yonhaps của Hàn Quốc nhận định: "Để gia tăng tối đa sức mạnh cho ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã có kế hoạch để triệu tập các cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở châu Âu. Việc đưa thêm những nhân tố này ngay trước thềm vòng loại World Cup 2022 sẽ gia tăng tính cạnh tranh cho ĐTQG Việt Nam và giúp họ mạnh lên đáng kể.

Tờ báo này phân tích thêm: "Sau thành công của Đặng Văn Lâm, nhiều cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở nước ngoài đều muốn được trở về cống hiến cho ĐT Việt Nam. Ông Park đã có một chuyến đi công tác châu Âu để trực tiếp đánh giá tài năng của các cầu thủ và 2 cái tên được ông chú ý nhất chính là thủ môn Philip Nguyễn và tiền đạo Alexander Đặng.

Alexander Đặng có vẻ là cầu thủ có cơ hội được triệu tập cao hơn khi anh đang đóng vai trò quan trọng trong CLB ở Na Uy và cũng chính là người được ông Park đến dự khán một trận đấu".

Thời gian tới, HLV Park Hang Seo cùng với VFF sẽ trao đổi kĩ hơn về việc gọi cầu thủ Việt kiều lên tuyển nhưng khả năng là vào tháng 9 trước khi tham dự vòng loại World Cup 2022.

Theo bongdanet.vn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019