Báo Hàn Quốc dự báo cuộc đổ bộ của cầu thủ Việt tại K-League

Tờ Naver của Hàn Quốc đã cho rằng, với sự xuất hiện của Công Phượng, người ta có thể nghĩ đến nhiều chân sút xuất sắc của Việt Nam xuất hiện ở giải đấu cao nhất xứ Kim chi.

K-League

Theo đó, phần thể thao của tờ Naver đã phân tích: "Công Phượng là một ngôi sao vô cùng nổi tiếng của đội tuyển Việt Nam. Khi đến Hàn Quốc, anh ấy đã tạo nên những hiệu ứng hết sức tích cực cho giải đấu. Sự quan tâm không chỉ trong nước, mà còn đến từ quê hương Việt Nam của Công Phượng.

Bóng đá Việt Nam vẫn còn rất nhiều cầu thủ giỏi, do đó các CLB Hàn Quốc có thể xem xét để chiêu mộ thêm những chân sút ở nơi đây. Việt Nam cũng là một thị trường vô cùng tiềm năng để khai thác. Có thể một ngày, K-League có thể chứng kiến cuộc đối đầu giữa những cầu thủ Việt Nam".

Dù rằng đã tạo nên cơn sốt, nhưng về khía cạnh chuyên môn, Công Phượng vẫn chưa đóng góp gì quá nhiều.Trong chuyến hành quân đến sân của Sangju Sangmu tại vòng 3 K-League, Công Phượng đã được vào sân ở phút 66 khi Incheon đang thua 0-1. Dù đã rất nỗ lực, nhưng tiền đạo 23 tuổi đã không có nhiều cơ hội thể hiện. Chung cuộc, Công Phượng và các đồng đội đã để thua 2 bàn trắng.

Phân tích về điều này, tờ Naver coi đó là chuyện bình thường, bởi dù sao Công Phượng chỉ là tân binh và mùa giải vừa mới bắt đầu. Dẫu vậy, tiền đạo người Nghệ An vẫn phải cố gắng rất nhiều.

"Thời gian có mặt trên sân của Công Phượng vẫn còn khá khiêm tốn, vì thế, anh ấy chưa có cơ hội để thể hiện. Không thể đòi hỏi anh ấy thay đổi cục diện trận đấu hay đánh bại được các hậu vệ ở K.League trong thời gian này.

Công Phượng đương nhiên sẽ phải tiếp tục cải thiện khả năng chơi bóng. Tuy nhiên vẫn phải kiên nhẫn với chân sút 23 tuổi. Đội bóng Incheon khi chiêu mộ anh ấy cũng hướng đến một kết quả thi đấu chứ khong chỉ về thương mại", Naver khẳng định.

Theo bongdanet.vn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019