Barca dùng ‘chiêu độc’ để dụ Messi gia hạn hợp đồng

Tiền đạo Lionel Messi đang được CLB Barcelona mời chào gia hạn hợp đồng mới có thời hạn ít nhất đến tháng 6/2022 với một điều kiện hết sức đặc biệt.

Barca dùng ‘chiêu độc’ để dụ Messi gia hạn hợp đồng


Messi gia hạn hợp đồng với Barca vào tháng 7 năm ngoái ở thời điểm anh đang nhận được sự quan tâm của những ‘gã nhà giàu’ như Man City hay PSG.

Lo ngại việc mất M10 như Neymar, CLB Barca đã thuyết phục và gia hạn thành công với Messi tới hết mùa giải 2020/21 đính kèm điều khoản giải phóng hợp đồng lên đến 700 triệu euro. 


Barca sẵn sàng để Messi ra đi tự do nếu anh ký hợp đồng mới

Tuy nhiên Barca dường như vẫn rất cần sự phục vụ lâu dài của tiền đạo người Argentina. Trong một diễn biến mới đây, đội bóng chủ sân Nou Camp đã lên kế hoạch mời Messi ký vào bản giao kèo mới đến tháng 6/2022, cộng thêm điều khoản tự động gia hạn hợp đồng ít nhất một năm.

Mặc dù vậy, để thành công trong việc này, Barca quyết định đưa ra điều khoản chưa từng có tiền lệ cho Messi. Theo đó, nếu đồng ý ký tiếp hợp đồng, Messi có quyền tự do rời sân Nou Camp vào năm 2020, trong trường hợp bến đỗ của anh không phải là CLB lớn tại châu Âu.

Ở tuổi 31, Messi vẫn duy trì phong độ cực cao và là nhân tố chủ chốt trên hàng tấn công Barca. Do đó sau hai năm nữa anh vẫn có thể giữ được phong độ để thi đấu đỉnh cao.Mùa hè vừa qua cũng có tin đồn nhiều đội bóng Italia muốn chiêu mộ Messi để tạo ra cuộc đua mới tại Seria A với Ronaldo.
 

Mạnh Cường
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019