Barca không mặn mà, Dortmund 99% đã có Alcacer

Borussia Dortmund gần như sẽ đưa ra quyết định mua đứt Paco Alcacer mới mức phí 23 triệu euro sau khi chứng kiến cầu thủ thuộc biên chế Barca thi đấu vô cùng ấn tượng trong thời gian gần đây.

Theo RNBVB, nguồn uy tín nhất về Dortmund đã xác nhận việc BLĐ xúc tiến sớm việc mua đứt chân sút đang thuộc biên chế FC Barcelona. Phí chuyển nhượng là 23 triệu euro (đã trả 2 triệu), lương vào khoảng 5 triệu/mùa và hợp đồng mới có thời hạn đến 2023. Nếu hợp đồng được ký kết, Paco sẽ ở lại Đức với mức lương cao thứ 3 trong đội, chỉ sau Gotze và Reus. Chỉ trong trường hợp Dortmund không muốn mua hoặc Paco phản đối thương vụ chuyển nhượng Barca mới có thể giữ lại cầu thủ này.

Dortmund gần như đã có thể sở hữu Alcacer khi Barca không còn quá mặn mà với cầu thủ này
Dortmund gần như đã có thể sở hữu Alcacer khi Barca không còn quá mặn mà với cầu thủ này

BVB trả 2 triệu phí mượn kèm trọn vẹn lương một mùa của Alcacer (khoảng 90 nghìn bảng/tuần). Hết mùa nếu chúng ta muốn mua, mức phí chuyển nhượng là 23 triệu euro, khấu trừ 2 triệu phí mượn, mức BVB phải trả là 21 triệu euro. Ngoài ra còn có khoản bonus 5 triệu euro (thường sẽ dựa trên thành tích của Alcacer hoặc BVB trong tương lai). Nếu BVB bán tiền đạo này trong tương lai, Barca sẽ thu được 5% từ phí chuyển nhượng.

Paco Alcacer tiếp tục mang cảm hứng của mình từ Dortmund lên tuyển Tây Ban Nha. Trong trận giao hữu với Wales rạng sáng nay, Paco góp 2 bàn thắng chỉ trong vòng 29 phút giúp La Roja đánh bại đối thủ với tỉ số 4-1. Cả hai đều đến từ những tình huống chớp thời cơ thật nhanh, thật quyết đoán của cựu tiền đạo Valencia.

Theo thống kê, cứ khoảng 20 phút. Alcacer lại có cho mình 1 bàn thắng
Theo thống kê hiện tại, cứ khoảng 20 phút. Alcacer lại có cho mình 1 bàn thắng

Bodo Illgner, thủ thành huyền thoại của Die Mannschaft và Real Madrid C.F., dành lời khen cho đội ngũ lãnh đạo BVB về vụ Paco Alcacer: "Không ai có thể không ngã mũ thán phục, chúc mừng họ (BLĐ BVB) vì đã nhìn thấy tài năng của cậu ta và tiếp theo là chuẩn bị mua đứt"

"BVB đã làm quá tốt với Alcacer. Khiến cậu ta cảm thấy có giá trị, thoải mái và từ đó đáp ứng được yêu cầu của đội bóng. Đó là những gì cần thiết với một chủ công, và rồi thứ sẽ diễn ra thật hiệu quả" 

Trước khi đến với Dortmund theo hình thức cho mượn hồi tháng 8, Alcacer đã phải trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn ở Barca khi phải dự bị cho tam tấu Luis Suarez, Lionel Messi và Neymar. Rồi lúc Neymar ra đi (sang PSG), Alcacer lại dính chấn thương. Cùng lúc, đội bóng Tây Ban Nha mang về thêm Dembele và Coutinho, từ đó trực tiếp lấy đi cơ hội của cựu sao Valencia. Nhưng kể từ khi khoác áo đội bóng nước Đức, sự nghiệp thi đấu của Alcacer đang có dấu hiệu hồi sinh vô cùng nhanh chóng.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019