Barca sau 5 trận không có Messi: Hãy tin vào Valverde

Ernesto Valverde sau 5 trận không có Messi trong đội hình đã phần nào chứng minh được rằng niềm tin mà BLĐ đội bóng giành cho vị chiến lược gia Tây Ban Nha là hoàn toàn chính xác.

Ernesto Valverde đang trải qua những ngày tháng vui vẻ ít ỏi tại Barcelona, nơi từ sau trận thua Roma khiến đội bóng bị loại khỏi Champions League mùa giải năm ngoái thì dù ông làm gì trong mắt CĐV cũng là sai.

Thực tế thì Barça đã khởi đầu mùa giải với những chệch choạc nhất định và nếu các đối thủ cũng không đột ngột dở đều như Barça, chưa biết giờ này mùa giải đã đi về đâu. Nhưng cũng ai đó từng nói với chữ “nếu”, người ta có thể bỏ cả Paris vào trong một cái chai. Thắng là thắng, đầu bảng là đầu bảng và một mùa giải nhiều gam màu sáng đang dần hé lộ.

Barca không Messi dường như có vẻ dễ đá hơn khi có anh
Barca không Messi dường như có vẻ dễ đá hơn khi có anh

Một Barça không Messi đã chơi như thế nào? 5 trận toàn thắng, 3 trong số đó là trước những đối thủ rất mạnh, 2 trận còn lại đá sân khách. Dù vẫn có rất ít những lời khen dành cho Valverde, nhưng ít ra nhiều người đang dần chấp nhận thực tế rằng phải tin tưởng vào ông.

Valverde kiên định đặt niềm tin vào một tiền đạo “hết thời” như Luis Suarez, sử dụng một cầu thủ thiếu sáng tạo như Ivan Rakitic quá nhiều, không tạo cơ hội cho Nelson Semedo mà cứ tin dùng Sergi Roberto hay thậm chí việc tin tưởng Dembélé hơn Malcom từng khiến ông bị chỉ trích rất nhiều, bây giờ những con người ấy chính là những cầu thủ sáng nhất trong tập thể Barça không Messi, hay chí ít cũng chứng minh ông đã đúng.

Messi có thể an tâm khi không thi đấu được cùng đội bóng
Messi có thể an tâm khi không thi đấu được cùng đội bóng

Sự tin tưởng thái quá nếu thất bại sẽ thành bảo thủ, nhưng nếu thành công thì xứng đáng được tung hô. Nhưng phàm những niềm tin có cơ sở thì hiếm khi thất bại.

Hãy công bằng với Valverde, nếu đội bóng thua, chúng ta chỉ trích ông thì khi thành công, hãy dành cho ông những lời khen ngợi, bởi dẫn dắt một đội bóng như Barça chưa bao giờ là điều dễ dàng và đơn thuần về mặt chuyên môn.

"Chấn thương của Messi làm dấy lên những câu hỏi nghi ngờ và toàn đội đã đáp lại bằng một lối chơi tập thể. Nhưng rồi Messi sẽ trở lại và chúng tôi sẽ còn lợi hại hơn. Chúng tôi rất nhớ cậu ấy."  Valverde chia sẻ

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019