Barcelona sẽ dùng Paulinho để đổi lấy Willian?

Barcelona đưa ra một cái tên cũng sáng giá và hấp dẫn cho Chelsea nhằm mua được tiền vệ Willian là tiền vệ Paulinho - đồng hương của Willian tại ĐT Brazil.

Theo những thông tin phía Barca tiết lộ với báo giới, Ernesto Valverde đã xác định sẽ theo đuổi Willian đến cùng cho mùa giải tới của Barca. Các CLB bóng đá để mắt tới Willian đã có người trả tới mức giá 50 triệu bảng, nhưng Chelsea không đồng ý và con số mà đội bóng này mong muốn là khoảng 71 triệu bảng. 

Hai cầu thủ này đang cùng nhau thi đấu tại WC 2018

Hai cầu thủ này đang cùng nhau thi đấu tại WC 2018

Willian là một trong những cầu thủ trụ cột và xuất sắc của Chelsea trong 2 mùa giải vừa qua. Tiền vệ cánh của Brazil vừa có kĩ thuật, sức mạnh lại có tốc độ vượt trội vì vậy mà Chelsea sẽ không để Willian ra đi dễ dàng khi chưa tìm được người thay thế hợp lý. 

Với mức tiền vượt ngoài dự kiến để có thể mua được Willian, Barcelona chuyển hướng sang việc mua bằng tiền cộng với một cầu thủ mà Barca đang sở hữu sẽ tới Chelsea cùng với hợp đồng của Willian. Những cái tên đội bóng xứ Catalans đưa ra là Andre Gomes hay Rafinha - đây đang là những mục tiêu của Arsenal đang theo đuổi.

Và mới đây, có thông tin cho rằng Chelsea đang cần một tiền vệ có khả năng phòng ngự và cái tên phù hợp lúc này có vẻ là Paulinho chứ không phải hai mục tiêu của Arsenal. Cầu thủ này có 2 mùa giải thi đấu tại Tottenham sau đó sang Trung Quốc thi đấu 3 mùa giải và mới cập bến Barca vào mùa giải năm ngoái. Mùa hè năm nay Paulinho cũng được cùng ĐT Brazil tham dự WC, có 1 suất đá chính và thể hiện tốt trong mỗi trận đấu. Và để dùng Paulinho trao đổi với Willian quả thực là khó khăn cho cầu thủ 29 tuổi này.

Dù có được cầu thủ nào thì Chelsea vẫn có một tiền vệ chất lượng
Dù có được cầu thủ nào thì Chelsea vẫn có một tiền vệ chất lượng

Còn về phía Willian, cầu thủ này chia sẻ về việc không ngần ngại trở thành một phần của Barca ở mùa giải tới. Willian nói rằng: Barca và Madrid đều là hai CLB lớn nhất thế giới, các câu lạc bộ có khả năng vô địch cao hơn hẳn, và ước mơ vô địch là ước mơ của mọi cầu thủ...Tất nhiên có những đội bóng tên tuổi khác như Bayern hay PSG nhưng đây lại là một điều khác hơn.

Cầu thủ này đã có những mâu thuẫn với HLV Chelsea là Conte vào cuối mùa giải, và quyết định đi hay ở của đội bóng áo xanh thành London vẫn còn đang chờ đợi quyết định mấu chốt của CLB mùa này.

Quang Sáng
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019