Bị loại khỏi World Cup, thủ thành Schmeichel nói gì?

Dù thi đấu vô cùng xuất sắc ở 120 phút lẫn loạt luân lưu may rủi, nhưng thủ môn Kasper Schmeichel không thể nào giúp Đan Mạch đi tiếp.

 


1 lần trong thời gian hiệp phụ, cùng 2 quả penalty cản phá ở loạt đấu súng, Kasper Schmeichel đã được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Croatia vs Đan Mạch. Tuy nhiên, ĐT của anh đã không thể đi tiếp, do các chân sút dứt điểm quá kém.

Chia sẻ về điều này, thủ môn sinh năm 1986 cho biết: “Đó là một cảm giác kỳ lạ, rất thất vọng nhưng cũng rất tự hào về đội bóng của mình. Tôi không chỉ nói về 11 cầu thủ có mặt trên sân, mà tất cả những người làm việc cho ĐT Đan Mạch.”

Thủ môn Kasper Schmeichel chia sẻ sau khi bị loại khỏi World Cup 
Thủ môn Kasper Schmeichel chia sẻ sau khi bị loại khỏi World Cup 

“Tôi không muốn đổ lỗi cho bất kỳ đồng đội nào, bởi bất cứ ai can đảm đứng lên nhận trọng trách sút phạt, đó đã là người hùng. Tôi tôn trọng và tự hào về các đồng đội của mình. Đây là một đội bóng tuyệt vời và chắc chắn, chúng tôi sẽ trở lại với những bài học quý giá thu được.”

Trong khi đó, HLV trưởng của Đan Mạch – ông Hareide cũng hết lời ca ngợi học trò: “Kasper đã làm tất cả những gì có thể để giúp đội nhà giành chiến thắng, trong hiệp phụ và loạt sút luân lưu. Khi bạn bước lên chấm phạt đền, thông thường đó là 3 cầu thủ xuất sắc nhất của chúng tôi, nhưng hôm nay họ đã bỏ lỡ.”

“Tôi rất tiếc cho thủ môn Kasper Schmeichel và cả đội. Nhưng đó là sự khắc nghiệt của bóng đá. Chúc mửng Croatia với chiến thắng này, chắc chắn họ đang rất vui.”

Trọng Hiếu
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019