Một mình Ronaldo không thể định đoạt trận Uruguay vs Bồ Đào Nha

HLV Fernando Santos không phủ nhận tầm quan trọng của ngôi sao lớn nhất đội tuyển nhưng khẳng định không thể chỉ dựa dẫm vào một mình anh trong trận Uruguay vs Bồ Đào Nha ở vòng 1/8 World Cup 2018.

Tất nhiên Cristiano Ronaldo vẫn luôn là đầu tàu của Bồ Đào Nha và điều đó càng được thể hiện rõ nét qua vòng bảng, khi một mình anh đóng góp 4/5 bàn thắng đưa đội tuyển vào vòng knock-out 1/8 World Cup 2018 này.


 

Mặc dù vậy trước trận Uruguay vs Bồ Đào Nha, HLV Fernando Santos nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của cả một tập thể đoàn kết, thay vì chỉ nói về cá nhân siêu sao số một. Ông phát biểu:

“Bất kỳ đội bóng nào trên thế giới đều phải phụ thuộc vào cầu thủ của mình. Tất nhiên, chúng tôi sở hữu người xuất sắc nhất vào thời điểm hiện tại, nhưng rồi anh cũng có thể hỏi Uruguay câu tương tự về Luis Suarez hay Edinson Cavani. Đội bóng nào cũng có những cầu thủ đẳng cấp hết cả.”

“Tuy nhiên, tập thể mới luôn là thứ quan trọng nhất. Nếu chúng tôi để Ronaldo thi đấu một mình, Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ thua. Chúng tôi phải chiến đấu như một đội bóng và Uruguay cũng sẽ như vậy. Họ là một tập thể mạnh mẽ, sở hữu một HLV giàu kinh nghiệm đã gắn bó với đội bóng suốt 12 năm. Đây thực sự là một đối thủ lớn cho chúng tôi cần phải vượt qua để tiến vào tứ kết.”

Đội thắng trong cặp đấu Uruguay vs Bồ Đào Nha sẽ đụng độ Pháp ở tứ kết. Gà Trống Gaulois đã xuất sắc đánh bại Argentina với tỷ số 4-3 trong một trận cầu kinh điển và kịch tính.

Gia Khoa
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019