Bỏ tuyển, Messi tích cực đi làm từ thiện

Thủ quân Barcelona sáng nay đã cùng phó chủ tịch CLB đến dự một sự kiện ra mắt chương trình phòng chống và chữa trị ung thư cho trẻ em trong thành phố.

Sáng nay, Lionel Messi đã có mặt tại bệnh viện San Joan de Déu để tham dự sự kiện ra mắt chương trình phòng chống và chữa trị ung thư ở trẻ e tại trung tâm nhi khoa của bệnh viện này. Đây là một dự án mà Lionel Messi tham gia rất tích cực.

Cho đến sáng nay, dự án đã thu hút được một khoản ủng hộ đóng góp trị giá 27.3 triệu euro, cần thêm 2.7 triệu euro nữa để tiến hành. Chính vì vậy, Messi thông qua quỹ từ thiện mang tên mình đã cùng với FCB Foundation và Stavros Niarchos Foundation đóng góp nốt 2.7 triệu euro còn lại.

Messi tại sự kiện
Messi tại sự kiện ra mắt chương trình từ thiện

Phát biểu tại sự kiện, Messi cho biết: “Tôi rất vui được có mặt ở đây, thật hạnh phúc khi được đóng góp vào dự án này và chứng kiến nó thành hiện thực.

Tôi rất cám ơn những người đã chung tay giúp dự án có thể bắt đầu hoạt động. Tôi hy vọng với dự án này, những đứa trẻ có thể có thêm sức mạnh chiến đấu với những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư. Tôi rất hạnh phúc khi được góp sức cho ước mơ đã trở thành hiện thực này.”

Có mặt cùng Messi tại sự kiện có phó chủ tịch Barcelona Jordi Cardoner và Thư kí kĩ thuật Eric Abidal.

Eric Abidal ca ngợi người đồng đội cũ Messi

Thư kí kĩ thuật Eric Abidal trong sự kiện hôm nay cũng đã có buổi phỏng vấn cùng BarcaTV. Ông cho biết mình vẫn đặt niềm tin hiện tại cho HLV Ernesto Valverde và Messi trong vai trò dẫn dắt đội bóng đi lên:

Abidal đặt niềm tin hoàn toàn vào Ernesto Valverde và Messi
Abidal đặt niềm tin hoàn toàn vào Ernesto Valverde và Messi

"Anh ấy còn hợp đồng và anh ấy là người sẽ đưa ra quyết định có kí tiếp hay không, chúng tôi không muốn ép buộc anh ấy. Vị trí của anh ấy trong đội bóng là cực kì quan trọng và nếu mọi việc chỉ càng khó khăn và phức tạp hơn nếu mọi người tiếp tục gây áp lực lên anh ấy. Hãy để yên anh ấy làm việc".

"Messi là người đội trưởng gương mẫu bởi tài năng và tính cách của mình. Cậu ấy không cần nói nhiều nhưng vẫn có thể chỉ cho mọi người mọi thứ về bóng đá. Ngoài việc là đội trưởng, Messi còn đóng vai trò rất quan trọng với các cầu thủ trẻ và những bản hợp đồng mới".

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019