Boateng trải lòng về quãng thời gian khó khăn sau World Cup 2018

Jerome Boateng vừa có bài phỏng vấn với tờ SZ về những chỉ trích vừa qua dành cho anh sau World Cup 2018 và những quyết định về việc ở lại Bayern Munich

Trong mùa hè vừa qua, tương lai của Jerome Boateng là chủ đề bàn tán của rất nhiều tờ báo hàng đầu tại Đức. Sau World Cup, hậu vệ gốc Ghana phải chịu rất nhiều sự chỉ trích từ truyền thông và người hâm mộ. Nhiều người cho rằng, thời gian ở nước Đức của Boateng đã hết khi không ít lần MU và PSG công khai muốn có anh. Nhưng cầu thủ người Đức đã lựa chọn ở lại Bayern đến mùa giải thứ 8.

Nói về quyết định này, anh cho biết: "Tôi đã nói chuyện với HLV Thomas Tuchel. Ông ấy nói cho tôi biết về ý tưởng của ông ấy, về cách ông ấy sẽ sử dụng tôi như thế nào, và tôi thích điều đó. Nhưng thương vụ sau đó đã thất bại, tôi chấp nhận điều đó. Niko Kovač nói với tôi, rằng với ông ấy, tôi là một trong những trung vệ hàng đầu thế giới, nếu không phải là xuất sắc nhất. Tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi sẽ cố gắng hết sức vì Bayern."

"Tôi nghĩ trong tương lai gần tôi và BLĐ Bayern nên nói chuyện với nhau. Đó là điều chúng tôi đã dự tính. Tôi muốn làm rõ lại một lần nữa, rằng tôi hoàn toàn tập trung cho FC Bayern. Điều đó thực sự quan trọng."

Đối mặt với chỉ trích

Jerome Boateng cũng chia sẻ về những chỉ trích vừa qua dành cho anh, Boateng cho rằng hầu hết mọi người chỉ trích anh vì ác cảm với phong cách ăn mặc của bản thân mình:

"Tôi thấy chẳng tốt đẹp gì khi bị buộc tội khắp mọi nơi và chẳng nhận được sự ủng hộ công khai nào từ phía CLB. Có thể tôi đã thể hiện sự phản đối quá ít, nhưng tôi không phải loại người thích đề cập đến những vấn đề này, vì chúng quá là ngớ ngẩn. Tôi không muốn chạy tới chạy lui trước camera. Tôi không phải là diễn viên."

Boateng đã có một giải đấu đáng quên
Boateng đã có một giải đấu đáng quên

"Vấn đề mà tôi gặp phải lại liên quan đến những hình xăm của tôi, đến việc tôi ăn mặc khác biệt. Nhưng đó là sở thích của tôi, và chúng không đồng nghĩa với việc tôi không tập trung hết tâm trí vào bóng đá. Tôi thực sự khó chịu. Tôi không tập trung hoàn toàn là vì tôi đeo khuyên tai và kính râm trên khán đài trong trận gặp Hàn Quốc khi trời nắng ư? Điều đó với tôi là quá khó hiểu. Tôi không muốn bị chỉ trích chỉ vì tôi đeo kính râm khi trời nắng. Tôi không hiểu tại sao người ta lại khó chịu khi tôi có ngoại hình và sở thích khác biệt."

"Tại World Cup có người còn viết rằng: Boateng thậm chí đã hát quốc ca cùng lúc đó. Tôi đã hát quốc ca trong một thời gian dài rồi, trước World Cup tôi đã bắt đầu hát, trước cả World Cup 2014, vậy thì hãy lo chuyện của bạn đi. Có thể bạn chẳng thể nào biết 1 ngày của tôi diễn ra như thế nào. Tôi luôn có những bài tập cá nhân trước cả giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới của Bayern. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi đang sống một cuộc sống thực sự chuyên nghiệp."

Đứng về phía Ozil

Là một người Đức nhập cư, Jerome Boateng cũng không giấu được sự cảm thông mà anh dành cho Ozil sau hàng loạt sự việc rắc rối vừa qua và đồng thời cũng lên tiếng chỉ trích những người thờ ơ với hoàn cảnh của tiền vệ Arsenal:

"Những cầu thủ nói lời cảm ơn với Mesut ở đâu rồi nhỉ? Tôi nghĩ không nhiều người muốn đề cập đến vấn đề này, vi họ nghĩ CĐV tuyển Đức sẽ không thích điều đó."

Boateng đồng cảm với Ozil
Boateng đồng cảm với Ozil

"Chúng ta đang nói về một cầu thủ tuyệt vời đã trở thành nhà vô địch thế giới cùng chúng tôi, người đã góp một phần thay đổi bóng đá Đức, một số 10 với gốc nhập cư, bạn phải biết nói lời cảm ơn. Khi né tránh vấn đề này, tôi nghĩ là một sự xấu hổ."
 

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019