Busquets: "FIFA đã đối xử bất công với Messi"

Tiền vệ Tây Ban Nha cho rằng việc Messi nằm ngoài danh sách rút gọn của FIFA là một sự thiếu công bằng

Lần đầu tiên sau 12 năm, Leo Messi không có tên trong danh sách rút gọn những cái tên cuối cùng sẽ được FIFA vinh danh sắp tới. Kết quả rút gọn này đã gây ra tranh cãi bởi nhiều người cho rằng Messi xứng đáng góp mặt bởi hàng loạt danh hiệu cá nhân mà anh đã đoạt được trong mùa bóng năm nay với một chiếc giày vàng Châu Âu và thâu tóm gần hết mọi danh hiệu cá nhân của một cầu thủ tại Tây Ban Nha mùa bóng năm nay.

Thông thường, nếu chúng ta đặt câu hỏi về kết quả trên với những người Barcelona. Chắc chắn 100% họ sẽ bênh vực và cho rằng Messi xứng đáng là người đoạt được kết quả này sau cùng, nhưng lần này mọi chuyện lại không xảy ra như vậy khi Ivan Rakitic đã công khai trước báo giới rằng anh ủng hộ Modric đoạt danh hiệu ở mùa bóng năm nay dù đã khẳng định Messi là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh nhưng đó chỉ là trường hợp thiểu số ở đội bóng xứ Catalan. Có thể hiểu được phần nào quyết định của Rakitic vì Modric là người anh em đã vào sinh ra tử với mình trong chiến dịch ở Nga mùa hè vừa rồi.

Dù là đồng đội với Messi ở Barca nhưng Rakitic vẫn ủng hộ Modric
Dù là đồng đội với Messi ở Barca nhưng Rakitic vẫn ủng hộ Modric

Có phần cực đoan, Sergio Busquets cho rằng dù là Modric hay bất cứ ai cũng không thể so sánh với Messi, đồng đội của anh tại Barcelona:

"Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại và trong nhiều năm qua là Messi. Anh ấy là người vĩ đại nhất và sẽ tiếp tục như thế cho đến lúc nghỉ hưu. Modric ngoạn mục nhưng không thể so sánh với Messi".

Đồng quan điểm với Busquets là cựu HLV Luis Enrique của Barca. Enrique chia sẻ: "Nếu nói về cầu thủ Croatia, tôi sẽ nói về Modric và Rakitic. Nhưng nếu nói về người xuất sắc nhất trên thế giới thì chỉ có Messi. Anh ấy đứng cao hơn 1 bậc so với phần còn lại".

Những người Barca chính gốc luôn ủng hộ Messi
Những người Barca chính gốc luôn ủng hộ Messi

Barca dự định tăng lương đáng kể cho Busquets ở bản hợp đồng mới, ngoài ra họ sẽ nâng số tiền phá vỡ hợp đồng của tiền vệ 30 tuổi lên tới 500 triệu euro. Bản giao kèo mới sẽ gắn chặt tương lai cầu thủ sinh năm 1988 với đội chủ sân Camp Nou. Nhiều khả năng, tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ nhận mức lương ngang bằng với Luis Suarez.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019