Cantona gây sốc: "Chẳng HLV nào thèm dẫn dắt ĐT quốc gia"

Mới đây, huyền thoại Eric Cantona đã có một buổi phỏng vấn dài cùng Daily Mail, và ông đã đưa ra những phát ngôn gây sốc.

Cantona cho rằng không ai thèm dẫn dắt ĐT quốc gia


Theo đó, huyền thoại người Pháp lập luận vị trí thuyền trưởng ĐT quốc gia chỉ dành cho những ông già, bởi những chiến lược gia hàng đầu thế giới chỉ muốn được dẫn dắt các CLB nổi tiếng. Cụ thể, Eric Cantona đã lấy Julen Lopetegui, người phản bội ĐT quốc gia để dẫn dắt Real Madrid.

Eric Cantona lấy Lopetegui làm dẫn chứng
Eric Cantona lấy Lopetegui làm dẫn chứng

“Các nhà quản lý giỏi nhất luôn muốn hướng đến những CLB xuất sắc nhất – và đó không phải công việc tại ĐT quốc gia. Thực tế là như vậy, hãy suy nghĩ về điều đó. Tại kỳ World Cup 2018 vừa qua, thuyền trưởng của ĐT Tây Ban Nha đã được mời chào sang Real Madrid.”

“Sự thực là Tây Ban Nha rất được yêu thích, họ là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, nhưng Lopetegui vẫn thích Real Madrid hơn. Tại sao? Bởi các CLB xuất sắc nhất thế giới là nơi để các HLV chứng tỏ tài năng của mình.”

“Được rồi, hãy nhìn vào nước Anh. Tôi rất thích Gareth Southgate, nhưng hãy nhìn xem anh ấy dẫn dắt những CLB nào trong quá khứ? Middlebrough. Danh hiệu ư? Hoàn toàn trắng tay. Tại sao Southgate trở thành HLV ĐT Anh, bởi anh ta là người duy nhất không ở một CLB lớn.”

“Đơn giản là như vậy, các HLV đang làm việc tại ĐT quốc gia bởi vì chẳng có bất kỳ CLB nào muốn họ” – huyền thoại Eric Cantona gây sốc.

Huyền thoại Eric Cantona chia sẻ về tình trạng HLV
Huyền thoại Eric Cantona chia sẻ về tình trạng HLV

Bên cạnh đó, cựu danh thủ người Pháp cũng khuyên M.U nên sa thải Mourinho, bởi HLV này không phù hợp với phong cách tấn công quyến rũ của Quỷ đỏ. Cantona cho rằng, đội bóng cũ đáng lẽ nên mời Pep Guardiola, hoặc gửi lời đề nghị tới chính ông nếu muốn M.U chơi sáng tạo như quá khứ.

Trọng Hiếu
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019