Cay cú vì bị loại, Falcao chửi đểu trọng tài

Sau trận Anh gặp Colombia, tiền đạo đội trưởng đội bóng Nam Mỹ - Radamel Falcao đã có những lời lẽ rất cay cú về trọng tài bắt chính trận đấu vừa rồi.

ĐT Anh và Colombia đã phải dùng đến những loạt luân lưu may rủi để quyết định xem đâu là đội vào chơi trận tứ kết World Cup. Tuyển Anh tưởng chừng như có thể giải quyết trận đấu trong 90 phút. Nhưng sự thiếu quyết đoán trong chiến thuật đã dẫn đến một lối chơi rụt rè của tuyển Anh ở phần lớn thời gian thi đấu của hiệp hai dẫn đến những giây bù giờ cuối cùng, Yerry Mina bất ngờ gỡ hòa, ấn định tỷ số 1-1. Hai đội sau đó phải dùng tới loạt luân lưu cân não, và Tam Sư là đội đi tiếp.

Trong trận đấu này, trọng tài đã rút ra tới 8 thẻ vàng, 6 trong số đó thuộc về Colombia. Hai đội bóng có rất nhiều tình huống tranh chấp quyết liệt, tiểu xảo, phạm lỗi thô bạo. Và Radamed Falcao vì vẫn không phục với những quyết định của trọng tài nên khi Colombia về nước. Anh đã lên tiếng trước giới truyền thông để chỉ trích cách cầm còi của vị trọng tài này:

“Ông ấy đã đưa ra nhiều quyết định bất lợi cho chúng tôi, tình huống thổi phạt 11m không rõ ràng, đó chỉ là một tình huống tranh chấp bình thường. Trong những tình huống 50-50 ông ấy đều cho Anh được hưởng lợi thế”.

“Ông ấy là người Mỹ, ông ấy nói tiếng Anh, nên đương nhiên ông ta phải thiên vị cho phe nói tiếng Anh như mình rồi. Nhiều lần chúng tôi vô cùng ức chế về mặt tâm lý, nhưng chúng tôi có làm gì được đâu. Thật là một nỗi xấu hổ khi có một trọng tài như vậy ở World Cup”.

Falcao cho rằng tuyển Anh đi tiếp là nhờ trọng tài
Falcao cho rằng tuyển Anh đi tiếp là nhờ trọng tài

Bên cạnh đó, Falcao cũng không quên cảm ơn tinh thần thi đấu của đồng đội:

"Tôi rất tự hào về tinh thần thi đấu của anh em trong đội. Colombia đã chiến đấu đến những giây phút cuối cùng. Tôi hài lòng về các đồng đội. Tôi tin Colombia xứng đáng nhận được sự tôn trọng sau những màn trình diễn vừa qua."

"Chúng tôi đã có một giải đấu thành công dù không được may mắn như tuyển Anh. Sút luân lưu yếu tố may rủi chiếm rất nhiều, vì thế chúng tôi cũng không quá thất vọng cho lắm."

 

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019