Cesc Fabregas: "Tiki-taka là thứ vô nghĩa!"

Tiền vệ Cesc Fabregas bất ngờ khi lối đá tiki-taka của Tây Ban Nha không phát huy được tác dụng trong trận đấu với Nga ở vòng 1/8 World Cup 2018.

Chủ nhà Nga dù bị đánh giá thấp hơn nhưng đã tạo ra một cú sốc khi đánh bại Tây Ban Nha trên chấm 11m. Đây là trận đấu mà đội chủ nhà đã chơi rất kiên cường, họ nhận bàn thua sớm nhưng đã kiên trì và có được bàn thắng gỡ hòa. Sau đó Nga tiếp tục chơi phòng ngự chắc chắn trước sức ép rất lớn từ phía các ngôi sao của Tây Ban Nha. Họ buộc Bò tót phải đá thêm giờ và sau đó giải quyết trận đấu trên chấm 11m. Nga đã tỏ ra bản lĩnh hơn ở loạt đá này và có được chiến thắng 4-3.

Tiền vệ Cesc Fabregas bất ngờ khi lối đá tiki-taka của Tây Ban Nha
Tiền vệ Cesc Fabregas bất ngờ khi lối đá tiki-taka của Tây Ban Nha

Tiền vệ Cesc Fabregas bất ngờ khi lối đá tiki-taka của Tây Ban Nha không phát huy được tác dụng trong trận đấu với Nga ở vòng 1/8 World Cup 2018: “Tôi rất hâm mộ lối chơi tiki-taka, lối đá này cũng giúp Tây Ban Nha thành công trong một thời gian dài. Tuy nhiên hôm nay nó không phát huy được hiệu quả tối đa trước Nga. Chúng tôi không tạo ra được quá nhiều cơ hội, ngoài tình huống đánh đầu của Costa và cú dứt điểm từ xa của Isco thì chúng tôi không tạo ra thêm cơ hội nào nguy hiểm nữa”.

“Tôi cảm thấy khó hiểu khi tuyến giữa của Tây Ban Nha không cố gắng đưa bóng lên trên nhanh nhất có thể, họ thường xuyên chuyền qua chuyền lại ở khu vực giữa sân. Tôi không hài lòng với cách chơi này bởi Tây Ban Nha được đánh giá cao hơn và đáng lẽ ra họ phải chơi tấn công để giành chiến thắng. Phải thừa nhận rằng Nga đã chơi tốt nhưng TBN tự thua thì đúng hơn”, tiền vệ Fabregas tiếp tục.

 Trong khi đó với màn vượt ải Tây Ban Nha xuất sắc, Nga sẽ đụng độ Croatia ở vòng tứ kết World Cup 2018. Khả năng vào bán kết của đội chủ nhà là hoàn toàn có thể bởi Croatia đang thể hiện phong độ khá cao nhưng không phải đội bóng quá mạnh.

Nguyễn Huyền
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019