Chelsea nhắm tới Buffon đệ nhị khi Courtois đánh tiếng ra đi

Vị trí thủ môn vô cùng được coi trọng tại Chelsea, và đội bóng này đang muốn chiêu mộ thủ môn Donnarumma - Buffon đệ nhị-khi Courtois lên tiếng muốn ra đi vì lí do gia đình.

Courtois đã thừa nhận rằng cảm thấy khó khăn khi sống xa gia đình trong suốt thời gian sang thi đấu tại Anh những mùa giải qua. Cầu thủ này lập gia đình và có con khi đang thi đấu ở TBN trong màu áo CLB Atletico dưới dạng cho mượn từ Chelsea. Và Courtois đang ngỏ ý rằng sẽ quay trở lại TBN thi đấu trong thời gian tới. Chỉ cần Courtois mở lời sẽ ngay lập tức có những CLB muốn mua, có lẽ vấn đề của Courtois là thời gian sớm muộn mà thôi. Cả Courtois và Chelsea đã có một nửa cuối mùa giải không tốt tại Premier League 2017/28, vì vậy mà mỗi người đều có tính toán khác nhau cho riêng mình. 

Chelsea nhắm tới Buffon đệ nhị khi Courtois đánh tiếng ra đi
Chelsea nhắm tới Buffon đệ nhị khi Courtois đánh tiếng ra đi

Cũng có nguồn tin cho rằng Courtois và Real Madrid đã có những liên lạc với nhau sau khi mùa giải kết thúc, và đề nghị này thật hấp dẫn vì anh được chuyển tới 1 CLB danh giá thêm vào đó là lí do chính khiến anh nghĩ tới việc ra đi đó là đoàn tụ với gia đình.

Courtois từng chia sẻ: Tôi đã có những suy nghĩ riêng của mình nhưng tôi sẽ chờ sau khi World Cup kết thúc mới đưa ra quyết định cuối cùng... Những đứa con luôn là một trong những điều quan trọng nhất của tôi và suốt hơn 1 năm qua tôi đã dành quá ít thời gian cho chúng... Facetime cũng tuyệt nhưng sẽ tuyệt hơn khi được nhìn con mình lớn lên mỗi ngày  một khác... Vì vậy mà con cái sẽ ảnh hưởng nhiều tới quyết định sắp tới đây của tôi."

Vì vậy mà Chelsea phải sớm đưa ra phương án cho mình một khi ngôi sao này thực sự chia tay CLB.

Donnarumma là một trong những thủ môn trẻ tài năng hiện nay
Donnarumma là một trong những thủ môn trẻ tài năng hiện nay

Mục tiêu số 1 hiện nay của Chelsea chính là thủ môn Donnarumma đang bắt chính cho AC Milan. Thủ môn này đã có phong độ tốt trong mùa giải vừa qua và được các nhà chuyên môn đánh giá sẽ trở thành Buffon thứ 2 không xa trong tương lai. Không chỉ xuất sắc trong màu áo CLB, khi mới 17 tuổi, Donnamrumma đã được bắt chính trong những trận đấu đội tuyển quốc gia Italia. Tính tới nay thủ môn trẻ này đã có 6 lần khoác áo đội tuyển Italia để chính thức ra sân.

Nhưng tất cả thông tin chuyển nhượng của Chelsea vẫn sẽ bị trì hoãn đôi phần bởi thương vụ chủ chốt của CLB bây giờ là vị trí HLV vẫn chưa ngã ngũ. Vị trí HLV sẽ ảnh hưởng tới quyết định đi hay ở của nhiều người nên Chelsea muốn tham gia thị trường chuyển nhượng cần "chốt sổ" sớm nhất thương vụ HLV.

Quang Sáng
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019