Chính thức: Barca "trói chân" thành công Busquets

Sergio Busquets gia hạn hợp đồng với Barca, ở bản giao kèo mới mức phá vỡ hợp đồng của cầu thủ 30 tuổi lên tới 500 triệu euro.

Barca gia hạn hợp đồng với Sergio Busquets

Trong những năm gần đây, tiền vệ Sergio Busquets là một trong những trụ cột nơi tuyến giữa của Barca. Ngôi sao người Tây Ban Nha được đánh giá là một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, dù không di chuyển quá nhiều nhưng với khả năng phán đoán cực tốt Busquets luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Barca gia hạn hợp đồng với Sergio Busquets đến năm 2023
Barca gia hạn hợp đồng với Sergio Busquets đến năm 2023

Với những màn trình diễn ấn tượng của mình, Sergio Busquets nhận được nhiều sự quan tâm của các CLB lớn. Man City là đội bóng quan tâm cầu thủ sinh năm 1988, đội chủ sân Etihad có thể thi tới 80 triệu euro cho thương vụ này. Pep rất muốn tái hợp với học trò cũ ở Man City.

Để ngăn cản cầu thủ người TBN tới Man City, Barca đang lên kế hoạch gia hạn hợp đồng mới với cầu thủ 30 tuổi. Sau một thời gian đàm phán đội chủ sân Camp Nou đã có được điều mình cần. Sergio Busquets gia hạn hợp đồng với Barca đến năm 2023, anh đã quyết định tiếp tục gắn bó với đội bóng xứ Catalan.

Nếu chơi bóng đến hết hạn hợp đồng, Sergio Busquets sẽ gắn bó với Barca đến năm 35 tuổi, thậm chí anh có thể treo giày trong màu áo đội chủ sân Camp Nou và trở thành người tiếp theo trong thế giới bóng đá chỉ chơi cho duy nhất một CLB.

Ngoài việc gia hạn hợp đồng mới với Sergio Busquets, Barca còn nâng mức phá vỡ hợp đồng của ngôi sao 30 tuổi từ 200 triệu euro lên 500 triệu euro. Với số tiền khổng lồ này những Man City hay PSG sẽ không thể chiêu mộ thành công cầu thủ người TBN.

Busquets đã cùng Barca giành 7 chức vô địch La Liga, 6 cúp Nhà vua, 3 Champions League cùng nhiều danh hiệu nhỏ khác. Trên trường quốc tế, anh cùng ĐT Tây Ban Nha đăng quang tại World Cup 2010 và Euro 2012.

Nguyễn Huyền
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019