Chủ tịch AC Milan đang có ý định bán 1 phần cổ phần

Theo giới thạo tin những thông tin từ Reuters, giới chủ Trung Quốc của AC Milan đang xúc tiến kế hoạch tìm kiếm những nhà đầu tư mới cho đội bóng.

Với những áp lực về những khoản nợ mà AC Milan dang đối mặt, tỷ phú Li Yonghong đang muốn tìm kiếm một hoặc hai đối tác đầu tư mới để chia sẻ những khó khăn tài chính mà mình đang đối mặt.

Tuy nhiên cũng theo Reuters, ông Li Yonghong chỉ đang có ý định nhượng lại một phần cổ phần đang sở hữu tại Milan, chứ hoàn toàn không có ý định chia sẻ quyền lực của mình cho các đối tác.

chu tich ac milan dang co y dinh ban 1 phan co phan

Li Yonghong là người đại diện cho một nhóm đầu tư tại Trung Quốc mua lại AC Milan vào tháng Tư vừa từ nguyên thủ tướng Italia - Silvio Berlusconi. Tổng số tiền mà Li Yonghong và các đã bỏ ra là khoảng 740 triệu euro để hoàn thành thương vụ mua bán lịch sử này của bóng đá Italia.

Trong mùa Hè vừa qua, Li Yonghong và lãnh đạo của Milan cũng đã chấp nhận bỏ ra gần 200 triệu euro để nâng cấp đội hình cho đội bóng bằng cách mang về San Siro 10 tân binh. Tuy nhiên sự đầu tư này vẫn chưa mang lại nhiều hiệu quả, khi Rossoneri hiện đang xếp tận thứ 7 tại Serie A và kém đội đầu bảng Napoli tới 9 điểm.

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019