Chưa tỏa sáng trên sân, Fabregas đã tỏa sáng ở kỷ lục Guiness

Cesc Fabregas vừa được trao Giấy chứng nhận Kỷ lục Guiness Thế Giới khi trở thành cầu thủ đạt 100 kiến tạo nhanh nhất trong lịch sử Premier League.

Cesc Fabregas đã xác lập kỷ lục thế giới khi thực hiện 100 đường kiến tạo nhanh nhất, khi anh chỉ mất 293 trận để làm điều này. Phá sâu kỷ lục cũ của Ryan Giggs khi Huyền thoại người xứ Wales phải mất tới 367 trận. Kỷ lục trên được F4 thiết lập trong trận đấu với Stoke City vào ngày 31/12/2016, khi anh kiến tạo cho Willian ghi bàn. Ở trận đấu này, Chelsea thắng 4-2.

Fabregas cùng giấy chứng nhận kỷ lục Guiness
Fabregas cùng giấy chứng nhận kỷ lục Guiness

Trước đó, vào tháng 7 năm 2017, anh cùng cựu tiền vệ Liverpool là Jamie Redknapp đã cùng được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với kỷ lục "Số đường chuyền không chạm đất nhiều nhất trong 30 giây" với 15 lần thực hiện thành công.

Cesc chia sẻ: "Tôi không phải là người chạy nhanh nhất, cũng không phải người khỏe nhất, nhảy cao nhất hay đa năng nhất. Nhưng đạt được kỷ luc này trong sự nghiệp là một trong những điều tôi thấy tự hào nhất về công việc của mình. Đó là công việc của tôi, và các bạn thấy đấy, tôi đã làm tốt đấy chứ."

Thầy cũ Fabregas hẹn ngày tái xuất bóng đá thế giới

Với kinh nghiệm cầm quân đỉnh cao nhiều năm, "Giáo sư" đã được nhiều CLB để mắt tới nhưng hiện tại, Wenger vẫn chưa trở lại băng ghế chỉ đạo. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Pháp đã tiết lộ thời điểm tái xuất của mình với tờ Bild của Đức:

Vẫn chưa xác định được bến đỗ tiếp theo của Wenger
Vẫn chưa xác định được bến đỗ tiếp theo của Wenger

"Tôi tin rằng mình sẽ trở lại vào ngày 1 tháng 1. Tôi vẫn chưa biết nơi làm việc. Chỉ là tôi cảm thấy nghỉ ngơi như thế là đủ và bản thân đã sẵn sàng để trở lại.

“Đã có nhiều liên hệ được gửi đến tôi từ các hiệp hội, đội tuyển quốc gia và cả ở Nhật Bản. Với 22 năm ở Arsenal, tôi có thừa kinh nghiệm ở những đẳng cấp khác nhau. Tôi nhận được nhiều lời mời từ khắp nơi trên thế giới.”

Arsène Wenger là huấn luyện viên tại vị lâu nhất trong lịch sử câu lạc bộ Arsenal cũng như lịch sử Ngoại hạng Anh, và đã dẫn dắt đội Arsenal đến 17 danh hiệu kể từ năm 1996 tới năm 2018.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019