Chưa yên sau tuyên bố rời bỏ tuyển Đức, đồng đội tiếp tục chỉ trích Ozil

Tưởng chừng Mesut Ozil đã có thể bỏ lại phía sau mọi chuyện liên quan đến tuyển Đức ở mùa hè vừa qua để có thể toàn tâm toàn ý cống hiến cho Arsenal thì Toni Kroos - đồng đội cũ của tiền vệ gốc Thổ mới đây đã có những phát ngôn chỉ trích Ozil trong một buổi phỏng vấn với kênh ESPN về những việc xảy ra trong thời gian vừa qua. Tiền vệ đang khoác áo Real Madrid cho rằng Ozil đã làm quá mọi chuyện lên về mình:

“Về cơ bản, Oezil xứng đáng được thừa nhận sau những gì đã làm ở đội tuyển Đức. Tuy nhiên, cách anh ấy nói lời chia tay thì lại chẳng giống ai cả. Những gì Oezil phát biểu hoàn toàn vô nghĩa. Anh ấy phải biết rõ không hề có tình trạng phân biệt chủng tộc ở liên đoàn bóng đá Đức ”.

Đã có những nghi vấn cho rằng Toni Kroos cùng một số đồng đội cũ ở CLB Bayern Munich chia bè kết phái trong nội bộ đội tuyển Đức để tạo nên một thế lực ngầm để phân biệt với những cầu thủ ở câu lạc bộ khác và Ozil là một trong những nạn nhân của sự phân biệt ấy nhưng Kroos đã phủ nhận tất cả.

Kroos cho rằng Ozil đã làm quá lên
Kroos cho rằng Ozil đã làm quá lên

Tuy nghi vấn trên vẫn chưa thực sự được làm rõ nhưng hành động chỉ trích Ozil của chủ tịch Bayern Munich đã phần nào chứng tỏ rằng có tồn tại một thế lực ngầm trong đội tuyển giữa Bayern và phần còn lại:

"Hễ Bayern đụng Arsenal, chúng tôi xác định Ozil là mắt xích yếu của họ và khai thác vị trí đó. Cậu ta có 35 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, nhưng toàn là đám trẻ ranh. Họ trầm trồ khen tài năng của Ozil mỗi khi cậu ta thực hiện một cú tạt bóng. Điều đó cho thấy bóng đá Đức đang phát triển theo hướng đáng báo động. Chúng ta cần phải đề cao tính thể thao hơn ở môn thể thao như này. Trên cơ sở đó, Ozil đáng ra phải mất suất ở tuyển Đức nhiều năm qua", chủ tịch Bayern Uli Hoeness công kích Ozil trên Twitter không lâu.

Toni Kroos khẳng định sẽ quyết tâm vô địch Euro 2020

Có nhiều tin đồn rằng Kroos sẽ giải nghệ trong màu áo tuyển Đức sớm như anh khẳng định sẽ tiếp tục thi đấu khi nào còn có thể:

"Với tôi, lúc này chưa phải là thời điểm nói chuyện chia tay. Tôi sẽ cùng đội tuyển Đức chinh phục Euro 2020 sắp tới. Tôi đã thảo luận rất nhiều với Joachim Low, tôi tin ông ấy sẽ tìm ra giải pháp mới cho đội tuyển."

"Trước World Cup, tôi cảm thấy và tôi tin mình cần nghỉ ngơi nhiều hơn so với những gì tôi đã trải qua trong 5 hoặc 6 năm qua, để có thể tiếp tục duy trì được phong độ". Kroos nói thêm

Kroos muốn hoàn thành mục tiêu Euro với tuyển Đức
Kroos muốn hoàn thành mục tiêu Euro với tuyển Đức
 

 

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019