Chuyên gia Đoàn Minh Xương đánh giá cao ĐT Thái Lan ở AFF Cup 2018

Mặc dù bóng đá Thái Lan đã thi đấu không thành công ở các giải đấu dành cho lứa cầu thủ U23 trong năm nay nhưng chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương vẫn đánh giá rất cao ĐT Thái Lan ở AFF Cup 2018.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương đánh giá cao ĐT Thái Lan ở AFF Cup 2018

Bóng đá Thái Lan lúc này vẫn được đánh giá là nền bóng đá mạnh nhất khu vực sau hai lần vô địch AFF Cup các năm 2014 và 2016. Và trước khi giải đấu này trở lại vào đầu tháng 11 tới, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương vẫn đánh giá cao khả năng bảo vệ ngôi vương của người Thái.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương đánh giá rất cao ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2018
Chuyên gia Đoàn Minh Xương đánh giá rất cao ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2018


Ông cho biết: "Bóng đá Thái Lan, cấp độ đội tuyển quốc gia, hiện vẫn có những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, với trình độ chuyên môn rất cao. Giả sử Thái Lan đem lực lượng tốt nhất của họ dự AFF Cup, họ sẽ khác hẳn các giải đấu vừa qua. Còn riêng chuyện họ thất bại ở giải U23 châu Á và Asiad 2018, tôi cho rằng nguyên nhân đến từ việc họ chủ quan.


Đúng là bóng đá trẻ của Thái Lan không thành công trong năm 2018, nhưng chỉ tính riêng trong năm 2018 thôi, khi mà đội tuyển U23 rồi đội tuyển Olympic của họ không tập hợp được những cầu thủ tốt nhất trong lứa tuổi đang đá chính ở các CLB trong nước”.


Đi sâu phân tích về sức mạnh của người Thái, cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng người Thái vẫn còn những cầu thủ giỏi nhờ được thi đấu ở giải Thai-League vốn có sự cạnh tranh hàng đầu khu vực.


Ông Xương nói thêm: “Có lúc Olympic Thái Lan còn tính đến chuyện chỉ dùng lứa U21 dự Asiad, sau đó có tập hợp thêm một số cầu thủ trong lứa U23, nhưng cũng chỉ là các vị trí dự bị ở CLB. 


Thực tế, nguồn cầu thủ của họ vẫn còn, nhân tố mới của họ vẫn có khả năng sẽ xuất hiện. Bóng đá Việt Nam thời gian qua kết hợp lứa U23 ở Trung Quốc, những tài năng của HAGL hay lứa U20 của HLV Hoàng Anh Tuấn là rất tốt. Nhưng không vì thế mà chúng ta cứ nghĩ sẽ đánh bại được Thái Lan. Người Thái, họ vẫn như ngọn núi khá cao ở khu vực ĐNÁ”.

Bóng đá Việt Nam và Thái Lan có thể gặp nhau ở bán kết hoặc chung kết AFF Cup 2018
Bóng đá Việt Nam và Thái Lan có thể gặp nhau ở bán kết hoặc chung kết AFF Cup 2018


Bóng đá Việt Nam và Thái Lan lần gần nhất đụng độ ở cấp độ ĐTQG là ở vòng loại World Cup 2018. Khi đó chúng ta đã để thua ở cả hai trận sân nhà, sân khách trước người Thái. Và rõ ràng dù đạt được thành công ở cấp độ U23, các cầu thủ vẫn phải sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm cải thiện thành tích thi đấu để đủ sức chinh phục chức vô địch AFF Cup 2018.

Mạnh Cường
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019