Có bao nhiêu đội xuống hạng V - League 2018?

Sẽ có bao nhiêu đội xuống hạng V- League 2018? Quy định mới về suất xuống hạng được đánh giá là giúp cho giải đấu số 1 quốc nội trở nên hấp dẫn hơn.

Bên cạnh cuộc đua ngôi vị vô địch thì cuộc chiến trụ hạng tại V- League vẫn luôn trở thành tâm điểm xung quanh số phận của những đội bóng thuộc tốp cuối của bảng xếp hạng. Ở V.League 2017, chỉ có 1 suất xuống hạng và Long An chính là cái tên bị “tử thần” gọi tên. Sau sự cố trên sân Thống Nhất ở vòng 6, Long An không thể gượng dậy nổi và phải nhận chiếc vé xuôi đò về hạng Nhất 2018. Tuy nhiên, ở V- League 2018, cuộc đua trụ hạng thêm phần khốc liệt khi BTC quyết định tăng thêm nửa suất xuống hạn. Vậy có bao nhiêu đội xuống hạng V- League tại mùa giải năm nay?

Có bao nhiêu đội xuống hạng V - League 2018?

Năm nay, tính cạnh tranh của giải đấu số 1 quốc nội đã được đẩy lên cao hơn với 1,5 suất xuống hạng, đồng thời cũng có 1,5 suất thăng hạng cho các đội bóng ở giải hạng Nhất. Theo đó, Đội xếp thứ 14 chung cuộc sẽ trực tiếp xuống tham gia mùa giải V.League 2 - 2019. Đội xếp thứ 13 chung cuộc sẽ tham gia đá playoff với đội thứ 2 tại V.League 2 - 2018 để xác định xuất thăng/xuống hạng.

Quy định mới của V- League nhận được sự đồng tình của nhiều chuyên gia cũng như huấn luyện viên của các CLB tham gia giải đấu bởi sẽ giúp giải đấu tăng tính hấp dẫn và sức hút đối với khán giả. HLV Nguyễn Văn Sỹ, người đang dẫn dắt tân binh Nam Định nhận định: “BTC đã chọn lựa đúng và tôi rất ủng hộ V.League có 1,5 suất xuống hạng thay vì 1 như trước. Theo tôi, việc có thêm 0,5 suất xuống hạng so với năm trước sẽ tăng tính cạnh tranh giữa các đội bóng. Sự cạnh tranh chính là động lực, thúc đẩy sự phát triển cũng như sự hấp dẫn của các giải đấu. Hy vọng rằng, V.League sẽ giàu tính cạnh tranh hơn để kéo khán giả đến sân!”.

CLB Nam Định

Trước khi giải đấu diễn ra, Nam Định, Cần Thơ, Bình Dương và SHB Đà Nẵng được cho là những ứng cử viên cho suất xuống hạng mùa giải năm nay. Sau vòng 16, hiện Bình Dương và SHB Đà Nẵng đang xếp lần lượt thứ 8 và thứ 9 trên BXH. Đây là một vị trí an toàn để họ tránh được viễn cảnh bị viết tên vào cuốn sổ tử thần xuống chơi ở hạng Nhất. Trong khi đó, TP HCM, Nam Định, Sài Gòn là những đội đang ở gần cửa tử nhất và họ cần nỗ lực hết sức qua từng vòng để tìm kiếm một vị trí an toàn hơn. 

Ở chiều ngược lại, cuộc đua giành 1,5 suất thăng hạng chỉ còn là cuộc đua của Viettel, Hà Nội II và Đồng Tháp. Trong đó, Viettel đang tỏ ra vượt trội với 20 điểm ở vị trí đầu bảng. Với dàn hảo thủ cùng một số gương mặt U23 Việt Nam nhưu Trọng Đại, Bùi Tiến Dũng, Viettel đang tiến rất xa trên lộ trình phát triển của họ.

Anh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019