Courtois trần tình vẫn luôn tôn trọng Chelsea

Sau nhiều những phát ngôn khi sang CLB mới, cựu thủ thành của Chelsea đã phải chính thức lên tiếng về những "thêm nếm" của báo giới vào câu nói đơn giản của mình.

Sau khi được chuyển tới Real trong ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng mùa hè vừa qua, báo chí cả Anh và TBN đều có những tin bài đưa ra về phát ngôn của Courtois với ẩn ý rằng anh đang chê Chelsea và bợ đỡ CLB mới.

Courtois có được danh hiệu Găng tay vàng mùa 2016/17 trong màu áo Chelsea
Courtois có được danh hiệu Găng tay vàng mùa 2016/17 trong màu áo Chelsea

Được biết tới khi Chelsea mua Courtois từ Genk và thi đấu ấn tượng khi được cho Atletico mượn trong vòng 3 mùa giải 2011-2013. Courtois được Chelsea nhắm tới là người thay thế cho thủ thành số 1 của họ là Petr Cech lúc bấy giờ. Và đúng như vậy, sau 3 mùa cho mượn, Chelsea đã đưa Courtois về bắt chính tại sân Stamford Bridge.

Nhưng chỉ mới quay về Chelsea được 3 mùa thì thủ thành này lại sớm ngỏ ý muốn ra đi khi vợ con vẫn ở Madrid từ khi cầu thủ này còn đang thi đấu cho Atletico. Và Courtois cũng mới xác nhận rằng anh đã lên tiếng sẽ ra đi với CLB từ hồi tháng 3 và nhận được sự chấp thuận của CLB chủ quản lúc bấy giờ.

Vì vậy việc ra đi của Courtois mùa hè này chỉ là vấn đề thời gian công bố, việc anh không tới tập trung cùng với CLB trước những ngày sắp di chuyển cũng đã nằm trong kế hoạch từ trước mà không phải là anh tự ý bỏ tập như nhiều người vẫn nghĩ từ trước tới nay.

Mới đây Courtois có trả lời phỏng vấn tại TBN về CLB cũ, câu trả lời của thủ môn người Bỉ đã khiến báo giới được phen dậy sóng khi câu nói của Courois đơn giản là để khẳng định đẳng cấp của đội bóng và so sánh đơn thuần điều mà ai cũng biết: Real là một đội bóng chất lượng và Bernabeu chắc chắn là lớn hơn Stamford Bridge. 

Nhưng báo chí đã hướng người đọc tới việc rằng Courtois đang chê bai đội bóng cũ và phản bội những ủng hộ của người hâm mộ Chelsea dành cho anh trước đây. Và tránh việc sự việc đi quá xa, Courtois đã phải lên tiếng về hàm ý thực sự của mình.

Courtois lên tiếng trước những bài báo giật tít rằng anh có ý chê bai CLB cũ
Courtois lên tiếng trước những bài báo giật tít rằng anh có ý chê bai CLB cũ

"Ý của tôi khi nói buổi huấn luyện của Real thường diễn ra với mức độ nhanh hơn so với Chelsea, cũng như chất lượng tốt của Real hiện nay. Tôi hoàn toàn không có ý nói rằng Chelsea không chất lượng."

"Những phương tiện truyền thông hiện nay đang tập trung quá nhiều vào việc giật tít cho bài viết của mình."

"Đã có rất nhiều người hâm mộ Chelsea vẫn ủng hộ quyết định của tôi và tôi cũng chúc họ những điều tuyệt vời nhất. Tôi cũng rất vui khi thấy họ đã có được 4 chiến thắng đầu tiên trong mùa giải, tôi hi vọng họ có thể tiếp tục tiến lên và giành chức vô địch."

Với những lời giải thích của Courtois cùng với việc thấu hiểu Courtois khi ở Chelsea trước đây, người hâm mộ Chelsea có lẽ cũng đã nguôi ngoai sau những ngày dậy sóng bởi việc "suy diễn" từ phát ngôn của thủ môn này. Hiện Courtois đang tập trung cùng ĐT Bỉ và thi đấu UEFA Nations League.

Minh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019