David Ospina vẫn tự hào dù Colombia không thể vào tứ kết

Thủ môn David Ospina khẳng định với những gì đã thể hiện trước Anh, Colombia xứng đáng ngẩng cao đầu rời cuộc chơi.

Rạng sáng nay, Anh và Colombia bước vào trận đấu ở vòng 1/8 World Cup 2018. Thế trận diễn ra rất chặt chẽ khi cả 2 bên đều không muốn phải nhận bàn thua sớm. 45 phút đầu tiên, Colombia không có lấy một cơ hội rõ ràng, trong khi đó Anh chỉ tiếp cận khung thành đối phương qua những tình huống cố định hoặc dứt điểm từ xa. Trong thế trận không mấy khởi sắc, Anh bất ngờ được hưởng quả đá 11m ngay đầu hiệp 2.

Thủ môn David Ospina tự hào dù Colombia không vào tứ kết
Thủ môn David Ospina tự hào dù Colombia không vào tứ kết

Harry Kane là người bị phạm lỗi và cũng chính anh là người dứt điểm chính xác đưa Tam sư vượt lên dẫn trước 1-0. Colombia sau khi nhận bàn thua buộc phải đẩy cao đội hình, những nỗ lực của họ đã được đền đáp bằng bàn thắng ở phút thi đấu chính thức cuối cùng do công của Yerry Mina. Hòa 1-1 buộc hai đội phải đá thêm giờ. 2 hiệp phụ cũng không có thêm bàn thắng được ghi. Trận đấu phải giải quyết thắng thua trên chấm 11m, trên chấm luân lưu may rủi Anh đã đánh bại đối thủ 4-3 để vào tứ kết gặp Thụy Điển.

Thủ môn David Ospina khẳng định với những gì đã thể hiện trước Anh, Colombia xứng đáng ngẩng cao đầu rời cuộc chơi: “Chúng tôi chẳng có gì phải buồn cả, chúng tôi đã tuân thủ chặt chẽ đấu pháp. Colombia chỉ thất bại trên chấm 11m mà thôi. Với những gì đã thể hiện ở trận đấu này, chúng tôi xứng đáng nhận được sự tôn trọng. Colombia ngẩng cao đầu rời cuộc chơi”.

HLV Jose Pekerman thì khẳng định: “Chúng tôi càng chơi càng hay ở World Cup 2018. Colombia đã nỗ lực tuyệt vời trước Anh, chúng tôi đã chơi tốt bởi vậy việc phải nhận thất bại khiến tôi khá thất vọng. Đây là một trận đấu cân bằng, Anh đã thể hiện được khả năng của mình, nhưng Colombia cũng cho thấy sức mạnh và bản lĩnh của mình. Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ ở những giải đấu tới”. 

Nguyễn Huyền
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019