Đây! Vị trí tốt nhất dành cho Tia chớp Usain Bolt

Rất vất vả trong việc tìm chỗ đứng ở sự nghiệp bóng đá, Usain Bolt mới đây đã nhận được lời động viên từ HLV Vicente Del Bosque.

Usain Bolt có thể đá hậu vệ


Sau khi chấm dứt sự nghiệp vận động viên điền kinh, Tia chớp người Jamaica đã quyết định lấn sân sang môn thể thao vua. Ước mơ lớn nhất cuộc đời của anh là được trở thành thành viên của Man United – đội bóng mà Bolt dành sự hâm mộ cuồng nhiệt. Tuy nhiên, “cầu thủ” này đã thử việc trong màu áo Dortmund, nhưng không thành công.

Usain Bolt đã từ giã sự nghiệp điền kinh để chuyển sang bóng đá
Usain Bolt đã từ giã sự nghiệp điền kinh để chuyển sang bóng đá

Mới đây, vận động viên 32 tuổi đã ra mắt CLB Central Coast Mariners tại giải vô địch Australia, với vai trò một tiền vệ chạy cánh. Và theo cựu thuyền trưởng ĐT Tây Ban Nha – Vicente del Bosque cho rằng, Usain Bolt trở thành một hậu vệ thì sẽ hay hơn.

Cụ thể, Del Bosque cho biết: “Với tốc độ tuyệt vời, anh ấy có thể trở thành một cầu thủ chất lượng. Với những đội bóng lấy phản công làm vũ khí, sự chuyển đổi nhanh chóng giữa tấn công và phòng ngự vào không gian mở, chắc chắn anh ấy sẽ là một quân bài chất lượng.”

“Usain Bolt có thể trở thành một hậu vệ cánh, nơi có rất nhiều không gian để anh ấy tung hoành. Tuy nhiên, đó không phải chỉ mỗi chạy trong 100, 60 hay 70m, bóng đá cần nhiều hơn thế. Công việc này đỏi hỏi sức chịu đựng lớn, và tôi không biết anh ấy có thể làm được hay không.”

Usain Bolt có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ
Usain Bolt có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ

“Dù vậy, tôi tin chắc Usain Bolt đã rất sẵn sàng, nghiêm túc với công việc này và đã có sự chuẩn bị chu đáo. Anh ấy hoàn toàn có thể trở thành quân bài lợi hại nơi đường biên dọc, vị trí phát huy điểm mạnh tốc độ của Usain Bolt.”
 

Trọng Hiếu
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019