Digne: "Tôi đã phải cầu xin Barca để được ra đi"

Hậu vệ cánh người Pháp khẳng định Barca đã thuyết phục anh ở lại nhưng Digne đã làm mọi cách để thoát khỏi Nou Camp

Nhận được sự kỳ vọng khi gia nhập Barcelona từ PSG, nhưng hậu vệ tài năng người Pháp Lucas Digne đã không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn tại Barca. Không những không đáp ứng được kỳ vọng, Digne cũng không thể thi đấu tròn vai trong những trận đấu thay thế cho Jordi Alba để giảm tải áp lực cho hậu vệ trái người Tây Ban Nha.

Ở mùa bóng vừa rồi, Lucas Digne cũng không được HLV Ernesto Valverde để mắt tới, hậu vệ người Pháp chỉ có vỏn vẹn 8 trận đấu trong dội hình xuất phát cho Barcelona tại La Liga. Dần dần, động lực cạnh tranh cho suất đá chính của mình tại đội bóng xứ Catalan cạn dần. Ở đợt tập trung cùng đội bóng tại ICC Cup, Lucas Digne đã chính thức đệ đơn mong ban lãnh đạo đội bóng cho mình được ra đi để tìm kiếm cơ hội thi đấu nhiều hơn và cầu thủ sinh năm 1993 đã được toại nguyện với điều đó.

Digne đang tìm lại chính mình trong màu áo Everton
Digne đang tìm lại chính mình trong màu áo Everton

Trong màu áo Everton, Digne đang dần hòa nhập với phong cách thi đấu của đội bóng vùng Merseyside. Hứa hẹn trong tương lai, hậu vệ nguười Pháp sẽ dần chiếm được lòng tin từ ban lãnh đạo đội bóng cho suất đá chính. Mới đây, hậu vệ cánh người Pháp khẳng định Barca đã thuyết phục anh ở lại nhưng Digne đã làm mọi cách để thoát khỏi Nou Camp:

“Barca là một trong những CLB lớn nhất thế giới, mọi người đều biết điều đó. Tôi biết rằng nếu ở lại đây tôi có thể giành rất nhiều danh hiệu, nhưng tôi hiểu rằng mình phải ra đi. Tôi đến Everton vì tôi biết ở đây có một kế hoạch tốt cho mình”.

“Barca không muốn bán tôi, nhưng tôi đã cầu xin họ để được ra đi. Tôi muốn được ra sân thường xuyên, tôi không muốn ngồi dự bị mỗi tuần. Tôi hạnh phúc khi được làm việc với HLV Marco Silva, tôi hy vọng sẽ chơi tốt trong màu áo Everton”.

Hai lần từ chối Liverpool

Lucas Digne cho biết anh từng bỏ qua cơ hội chơi bóng trong màu áo Liverpool trong quá khứ:

"Tôi đã nói không với họ hai lần, đó là sự thật. Lần đầu tiên đó là năm 2013, khi đó tôi vừa chuyển từ Lille đến PSG. Lần thứ hai là khi còn khoác áo Barcelona, các fan Everton đã gửi rất nhiều tin nhắn trên Twitter để hỏi về điều này", cầu thủ 25 tuổi chia sẻ.

Trong sự nghiệp, Digne đã thi đấu cho nhiều đội bóng tên tuổi ở Châu Âu như Roma, PSG, Barcelona. Nhưng sự thiếu ổn định trong mật độ thi đấu đã khiến phong độ của hậu vệ người Pháp bị ảnh hưởng khá nhiều.

Lucas Digne chỉ thi đấu khá tốt trong màu áo Roma
Lucas Digne chỉ thi đấu khá tốt trong màu áo Roma

 

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019