Đội bóng từng 5 lần vô địch Bundesliga muốn chiêu mộ Đoàn Văn Hậu

CLB đang xếp hạng 4 giải Bundesliga (Đức) - Borussia Monchengladbach đang lên kế hoạch chiêu mộ hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC.

đoàn văn hậu

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã sớm nổi tiếng khi từ khi khoác áo U19 Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1999 này đã để lại ấn tượng trong suốt năm qua cùng U23 Việt Nam và ĐTQG, nên nhận được sự quan tâm của rất nhiều đội bóng nước ngoài.

Mới đây nhất, trang chuyển nhượng bóng đá quốc tế (fussballtransfers) đã đăng tải thông tin về việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu được CLB đang xếp hạng 4 Bundesliga là Borussia Monchengladbach để mắt suốt hai năm qua và tính đến việc sẽ chiêu mộ cầu thủ sinh năm 1999 này.

Theo Fussballtransfers, CLB Borussia Monchengladbach hiện vẫn đang sử dụng hậu vệ cánh trái , cựu tuyển thủ quốc gia Thụy Điển Oscar Wendt, nhưng cầu thủ này đã 33 tuổi và sẽ hết hợp đồng với đội bóng vào năm sau. Do đó, phía đội bóng đang tìm kiếm một hậu vệ thay thế cho Oscar Wendt.

Việc CLB Borussia Monchengladbach muốn chiêu mộ Văn Hậu không chỉ cầu thủ này gây ấn tượng ở Asian Cup 2019 vừa qua mà họ đã để ý cầu thủ sinh năm 1999 này từ 2 năm trước. Thời điểm đó, Văn  Hậu cùng đội U20 Việt Nam sang Đức tập huấn năm 2017, chuẩn bị cho World Cup U20.

Không chỉ theo dõi Văn Hậu khoác áo U23 và ĐTQG Việt Nam trong suốt năm qua, lãnh đạo CLB Borussia Monchengladbach đã sang tận Thái Lan theo dõi trận đấu giữa CLB Hà Nội gặp Bangkoc United trong khuôn khổ AFC Champions League 2019 vừa qua.

Đội bóng nước Đức đánh giá Văn Hậu là một ngôi sao sáng không chỉ của bóng đá Việt Nam mà còn là một cầu thủ đầy tiềm năng của châu Á và đầy đủ tố chất có thể cạnh tranh được ở Bundesliga.

Được biết, phía CLB Borussia Monchengladbach sẽ làm việc với CLB Hà Nội. Nếu thành công, Văn Hậu sẽ được thử sức trước ở Giải hạng Nhất nước Đức hoặc ở một đội khác (dưới dạng hợp đồng cho mượn 6 tháng ) để Hậu được thi đấu và hòa nhập tốt hơn.

Borussia Monchengladbach là câu lạc bộ giàu truyền thống nước Đức và từng 5 lần giành chức vô địch giải đấu danh giá nhất đất nước này (Bundesliga) ở những mùa giải 1969–70, 1970–71, 1974–75, 1975–76, 1976–77. Hiện tại, họ không thể cạnh tranh được với thế lực của Bayern Munich hay Dortmund.

Theo bongdanet.vn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019