Đội trưởng Atletico nói gì khi chia tay đội bóng?

Gabi mới nói lời chia tay Atletico để chuyển đến Qatar chơi cho Al Sadd. Tiền vệ này khẳng định rời CLB thành Madrid là quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình.

Tiền vệ Gabi đã đồng ý gia nhập Al Sadd của Qatar. Tại đây, anh sẽ là đồng đội với một biểu tượng La Liga khác là Xavi. Cách đây 3 năm, người được xem như huyền thoại của Barcelona đã rời đội bóng nhiều năm gắn bó để bắt đầu cuộc phiêu lưu tại Trung Đông.

Gabi mới nói lời chia tay Atletico để đến Qatar
Gabi mới nói lời chia tay Atletico để đến Qatar

Giờ đây, Gabi tiếp bước Xavi đi theo con đường đó. Trong một cuộc họp báo hôm qua, tiền vệ 34 tuổi cho biết đây là thời điểm thích hợp để rời Atletico. “Đó là một ngày khó khăn và cảm xúc, cảm ơn tất cả vì đã giúp tôi đưa ra quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình”, Gabi nói.

“Tôi đã suy nghĩ với trái tim của mình kể từ khi mới 12 tuổi và bây giờ tôi phải làm điều đó với lý trí của mình. Có 2 lý do. Đầu tiên, trong tuần tới tôi sẽ bước sang tuổi 35 và có lẽ tôi không có cơ hội tương tự. Thứ 2, tôi có cơ hội ra đi với một danh hiệu.”

Danh hiệu mà Gabi nói ở trên là Europa League, nơi Atletico của anh đánh bại Marseille 3-0 cuối mùa trước. Dự định lúc này của Gabi là sớm trở lại sân Wanda Metropolitano. “Tôi muốn trở lại càng sớm càng tốt, mọi người đều biết rằng tôi coi đó là nhà của mình. Tôi muốn cống hiến cho CLB với tất cả sức lực. Trong 2 hay 3 năm nữa, tôi hy vọng sẽ có mặt ở đây.”

Gia Vi
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019