Dortmund có được quyền tự quyết trong thương vụ Hakimi, Alcacer?

Hai bản hợp đồng mượn từ Tây Ban Nha đang có đóng góp rất lớn vào chuỗi trận bất bại của Borussia Dortmund nhưng liệu sau khi mùa giải này kết thúc, đội bóng vàng đen có được quyền sở hữu 2 cầu thủ trên hay không?

Hai bản hợp đồng mượn từ Tây Ban Nha đang có đóng góp rất lớn vào chuỗi trận bất bại của Borussia Dortmund. Trong khi Achraf Hakimi đã có 1 bàn thắng 2 kiến tạo qua 270 phút ra sân thì thành tích của Paco Alcacer còn ấn tượng hơn. Anh thi đấu vỏn vẹn 81 phút ở Bundesliga Official nhưng đã ghi tới 6 bàn, dẫn đầu danh sách vua phá lưới, trong khi tại UEFA Champions League, dù đá hỏng penalty nhưng Alcacer vẫn ghi được bàn vào lưới AS Monaco.

Tương lai của Alcacer là một dấu hỏi
Tương lai của Alcacer là một dấu hỏi

Tương lai của Alcacer là một dấu hỏi, khi trước đó SkySports từng đưa FC Barcelona có quyền từ chối quyền mua của BVB sau khi hết mùa giải. Cụ thể:

BVB trả 2 triệu phí mượn kèm trọn vẹn lương một mùa của Alcacer (khoảng 90 nghìn bảng/tuần). Hết mùa nếu đội bóng nước Đức muốn mua, mức phí chuyển nhượng là 23 triệu euro, khấu trừ 2 triệu phí mượn, mức BVB phải trả là 21 triệu euro. Ngoài ra còn có khoản phụ 5 triệu euro (thường sẽ dựa trên thành tích của Alcacer hoặc BVB trong tương lai). Nếu BVB bán tiền đạo này trong tương lai, Barca sẽ thu được 5% từ phí chuyển nhượng.

Do nhập nhằng chữ nghĩa, Skysport đăng FCB có quyền không kích hoạt điều khoản mua đứt của BVB, tức là nếu giá trị Alcacer tăng cao, câu lạc bộ Tây Ban Nha muốn lấy lại. BVB sẽ không giữ được người. Dĩ nhiên đó là một điều kiện hết sức vô lí, vì nó gần như tương đương với việc không có điều khoản mua đứt. BLĐ hai bên không cần thiết phải thêm làm gì cho phức tạp hợp đồng.

Dường như Barca muốn đẩy giá cao hơn nếu phải nhả người cho Dortmund
Dường như Barca muốn đẩy giá cao hơn nếu phải nhả người cho Dortmund

Kicker trong bài viết đăng online ngày hôm qua xác nhận quyền tự quyết thuộc BVB và bản thân Alcacer - vừa trả lời phỏng vấn 'đang suy nghĩ tương lai nhiều hơn một mùa giải với BVB. Báo chí Đức cũng nhắc đến người cũ Marc Bartra của Barca và BVB. Hậu vệ đang khoác áo Real Betis Balompié đã có những tác động nhất định khiến Alcacer chịu chuyển đến Đức.

Trường hợp của Hakimi hơi khác. Dù hợp đồng cho mượn là 2 năm, Real Madrid C.F. không gán vào đó điều khoản mua đứt.

Owen
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019