ĐT Nữ Việt Nam miệt mài chuẩn bị cho 3 giải đấu quan trọng năm 2018

Thầy trò ông Mai Đức Chung đã miệt mài tập luyện ngay sau Tết để chuẩn bị cho  3 giải đấu quan trọng trong năm 2018, trong đó có VCK nữ châu Á 2018 với giấc mơ giành vé dự World Cup 2019. 

Với việc tham dự 3 giải đấu cực kỳ quan trọng trong năm 2018, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên kế hoạch rất chu đáo cho ĐT nữ Việt Nam khi huy động nguồn lực tối đa để giúp thầy trò ông Mai Đức Chung có quá trình chuẩn bị chuyên môn tốt nhất. Đó là lý do ĐT nữ Việt Nam trải qua 2 đợt tập trung trước khi tham dự giải đấu đầu tiên là VCK nữ châu Á 2018, diễn ra vào tháng 4 tới. 

ĐT Nữ Việt Nam

Ở đợt chuẩn bị đầu tiên trước Tết Nguyên đán, ĐT nữ Việt Nam đặt trọng tâm nâng cao nền tảng thể lực. HLV Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng với kết quả rèn luyện của các học trò. Đặc biệt, ĐT nữ Việt Nam đã có chuyến giao hữu bổ ích tại Trung Quốc với các đối thủ rất mạnh như Colombia, Trung  Quốc hay “kỳ phùng địch thủ” Thái Lan.

Sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán, ĐT nữ Việt Nam đã tập trung trở lại tại Hà Nội. HLV Mai Đức Chung cho biết, nhiệm vụ của thầy trò ông trong thời gian đầu của giai đoạn chuẩn bị thứ hai là tiếp tục củng cố nền tảng thể lực và sau đó, nâng cao nền tảng kỹ chiến thuật, tạo sự kết dính mạnh mẽ hơn nữa về chuyên môn cũng như giữa các vị trí. 

ĐT nữ Việt Nam sẽ đóng quân ở Hà Nội cho đến ngày 24/3 tới trước khi lên đường sang Đức đá 3 trận giao hữu. Ý thức được vinh dự cũng như trách nhiệm nặng nề là biến giấc mơ World Cup 2019 thành hiện thực, các học trò của ông Mai Đức Chung tập luyện rất miệt mài và cật lực. HLV Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng với tinh thần và thái độ của các học trò. 

ĐT Nữ Việt Nam miệt mài tập luyện
ĐT nữ Việt Nam đang tập trung toàn lực cho các nhiệm vụ lớn trong năm 2018 

Với chuyến tập huấn tại Đức, “thuyền trưởng” của ĐT nữ Việt Nam rất kỳ vọng, bởi đội bóng của ông sẽ có dịp cọ xát với các đối thủ đẳng cấp, qua đó, nâng cao kinh nghiệm cũng như giúp BHL điều chỉnh và sửa những sai số trước khi lên đường tham dự VCK châu Á 2018. 

Trong đợt tập trung thứ hai này, HLV Mai Đức Chung đã quyết định triệu tập thêm 4 cầu thủ gồm Lê Hoài Lương (TP.HCM), Thái Thị Thảo (Hà Nội), Lê Thị Diễm My và Nguyễn Thị Trúc Hương (TKS.VN). 

Trong đó, Diễm My và Trúc Hương là 2 cầu thủ trẻ, vừa góp mặt trong thành phần của U19 QG tham dự VCK U19 nữ châu Á 2017. Riêng Lê Hoài Lương và Thái Thị Thảo từng góp mặt ở ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu của ông Chung khi triệu tập thêm 4 cầu thủ là nhằm có thêm cơ hội để lựa chọn nhân sự cho ĐT nữ Việt Nam cũng như giúp các cầu thủ trẻ (Diễm My, Trúc Hương) có cơ hội để rèn giũa cùng các tuyển thủ có đẳng cấp khác nhằm chuẩn bị cho tương lai. 

Hơn hết, với quá trình chuẩn bị chu đáo, bài bản thuộc loại tốt nhất từ trước đến nay bằng 2 chuyến tập huấn chất lượng ở nước ngoài, ĐT nữ Việt Nam hứa hẹn sẽ chơi tốt ở VCK nữ châu Á 2018 cũng như ASIAD 2018 và AFF 2018. 

Kế hoạch cụ thể của ĐT nữ Việt Nam:
Từ ngày 21/2 đến 23/3: Tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam
Từ ngày 24/3 đến 2/4: Đi tập huấn tại Đức, đá 3 trận
Từ ngày 3/4 đến 20/4: Tham dự VCK Asian Cup nữ 2018 tại Jordan 

Theo Bongdaplus
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019