ĐT Việt Nam có thể đụng ngay Thái Lan ở vòng 16 đội

Khả năng ĐT Việt Nam có thể đụng ngay với Thái Lan ở vòng 16 đội là rất lớn nếu 2 đại diện Đông Nam Á này cùng vượt qua vòng bảng.

ĐT Việt Nam có thể đụng ngay Thái Lan ở vòng 1/8

Asian Cup 2019 là lần đầu tiên giải đấu số 1 châu Âu được tổ chức với quy mô 24 đội tham dự. Cũng chính vì việc tăng số lượng đội bóng tham dự mà số lượng bảng đấu cũng sẽ được tăng lên từ 4 lên 6 bảng. 

Theo luật thi đấu, 12 đội đứng nhất và nhì các bảng cùng 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào chơi vòng 1/8. Điều này cũng dẫn tới tình huống Việt Nam đụng độ Thái Lan ngay ở vòng đấu loại trực tiếp.

ĐT Việt nam vs Thái Lan có thể gặp nhau ở vòng 16 đội Asian Cup 2019

ĐT Việt nam vs Thái Lan có thể gặp nhau ở vòng 16 đội Asian Cup 2019

Kịch bản Việt Nam (nằm ở bảng D) gặp Thái Lan (nằm ở bảng A) hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nếu cả 3 yếu tố sau đồng loạt xảy ra:

- Thái Lan dẫn đầu bảng A

- Việt Nam xếp thứ 3 bảng D

- 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất không nằm ở các bảng C

Do đội nhất bảng A sẽ gặp đội hạng 3 theo thứ tự ưu tiên ở một trong các bảng (C/D/E) nên nếu đội hạng 3 bảng C bị loại, đội nhất bảng A chắc chắn sẽ đối đầu đội hạng 3 bảng D.

Ở bảng D, với sự xuất hiện của hai “ngáo ộp” là Iraq, Iran thì nhiều khả năng đoàn quân áo đỏ sẽ cố gắng có kết quả khả quan nhất trước khi bước vào trận gặp Yemen ở lượt đấu cuối để mơ tới tấm vé đi tiếp. Nếu thắng đậm Yemen, cơ hội để bóng đá Việt Nam đi tiếp là tương đối khả quan.

Theo bongda24h.vn

Nguyễn Hà
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019