Được trở lại tuyển, sao Barca phủ nhận mâu thuẫn với Enrique

Sau 2 lần không được triệu tập lên tuyển Tây Ban Nha để tham dự Nations League vì bị đồn đoán là mâu thuẫn với Luis Enrique. Phải đến lần thứ 3, Jordi Alba mới được thầy cũ của mình triệu tập vào thành phần của đội tuyển.

Dù từng có quãng thời gian làm việc chung trong màu áo Barcelona nhưng trong 2 lần triệu tập lần trước, tân HLV trưởng Luis Enrique đã không thèm đoái hoài gì đến Jordi Alba dù cho hậu vệ trái của Barca đang có phong độ không thể chê vào đâu được. Rất nhiều đồn đoán về việc 2 người đã có những mâu thuẫn không thể hàn gắn được kể từ thời còn chung chuyến tuyến ở Nou Camp dẫn đến kết quả trên của Alba khi Enrique lên nắm quyền Tây Ban Nha.

Alba được đồn đoán đang xích mích với Enrique
Alba được đồn đoán đang xích mích với Enrique

Thế nhưng trong lần triệu tập này, Jordi Alba đã phủ nhận những suy đoán lâu nay của báo giới và NHM về mâu thuẫn với HLV Luis Enrique, Alba thậm chí còn biết ơn và hết lời khen ngợi Lucho:

“Thật tuyệt khi được triệu tập trở lại màu áo Tây Ban Nha, nhưng lần này với tôi còn có nhiều ý nghĩa hơn. Cảm ơn tình cảm và sự quan tâm mà người hâm mộ và giới truyền thông đã dành cho tôi ở sự trở lại này. Tôi vô cùng thoải mái khi đang có phong độ vô cùng tốt."

“Tôi từng chia sẻ trước kia rằng tôi luôn tôn trọng các quyết định của HLV. Luis Enrique là một người đàn ông tuyệt vời, trên cả hai cương vị là HLV lẫn một người đàn anh ngoài đời của tôi. Thật may mắn là giờ đây tôi đã có thể cống hiến hết mực cho đội tuyển của mình. Tôi chưa từng xảy ra xích mích gì với HLV hay Ban huấn luyện. Tôi luôn biết ơn vì được sát cánh cùng Enrique. Chúng tôi biết rõ nhau và hẳn nhiên, điều này tốt cho cả hai."

Alba phủ nhận mọi mâu thuẫn với Enrique
Alba phủ nhận mọi mâu thuẫn với Enrique

"Trong mắt tôi, Enrique là một chiến lược gia có một sự nghiệp cầm quân tuyệt vời với nhiều danh hiệu đã giành được. Ông ấy là một mẫu huấn luyện viên tân thời. Ông ấy rất giỏi trong việc xây dựng mối quan hệ với các cầu thủ.​​​​​​​"

Ở lần triệu tập lần này, Luis Enrique lại tiếp tục gây bất ngờ khi loại Koke, Thiago, Diego Costa. Hai cái tên đang thi đấu rất tốt gần đây là Marcos Alonso và Alcacer cũng đều không có tên.

Tại Nations League, Tây Ban Nha vẫn đang dẫn đầu bảng 4 League A với 6 điểm/3 trận. Xếp tiếp theo là Anh (4 điểm/3 trận) và á quân World Cup Croatia (1 điểm/2 trận).

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019