Ersnesto Valverde nói gì trước trận cầu Valencia - Barcelona

Trước trận cầu tâm điểm vòng 8 La Liga, HLV Barca - Ersnesto Valverde đã chia sẻ về mọi thứ liên quan đến đội bóng trước trận cầu gặp Valencia.

Về đối thủ Valencia

"Valencia không có được sự khởi đầu tốt như năm ngoái, nhưng họ vẫn là một đội bóng có cá tính. Ngày mai, chúng tôi sẽ bước vào trận đấu tương tự như một trận đấu ở UEFA Champions League bởi vì đối thủ có những cầu thủ có chất lượng cực tốt."

Ersnesto Valverde trong buổi họp báo trước trận Valencia
Ersnesto Valverde trong buổi họp báo trước trận Valencia

"Valencia - Barcelona là một trong những trận đấu quy mô nhất của LaLiga. Valencia nguy hiểm nhất ở những đường bóng phất dài từ phần sân nhà lên. Tôi vẫn nhớ rõ trận đấu năm ngoái, một tình huống như thế và chúng tôi kết thúc với tỉ số hòa. Chúng tôi đã vượt qua bài kiểm tra mang tên London vào thứ 4 vừa qua và mai sẽ là một bài kiểm tra mới".

Về tân binh Arthur

"Số 8" mới này đã nhận được hàng loạt tràng pháo tay của NHM Barca khi được thay ra ở phút 87 trong trận đấu đầu tiên của anh ở Champions League. 

Arthur đang chiếm được tình cảm của các fan Barca trong thời gian gần đây
Arthur đang chiếm được tình cảm của các fan Barca trong thời gian gần đây

"Đương nhiên, Arthur Melo hoàn toàn có thể là một sự lựa chọn cho trận đấu này". Ersnesto Valverde khẳng định. Còn về chuyện cậu ấy được so sánh với Iniesta và Xavi thì tốt hơn hết là đừng có nói gì cả, cứ để tự nhiên để cậu ấy chơi tốt là được. Arthur là mẫu cầu thủ có chút khác biệt với những cầu thủ khác. Chúng tôi lúc nào cũng phải để mắt đến cậu ấy. Cậu ấy có thể tạo ra sự tin tưởng, giúp chúng tôi kiểm soát thế trận cực tốt".

Về việc buông LaLiga và tập trung toàn lực vào Champions League

"Khó, tất cả mọi người đều biết đây là FC Barcelona, đây là câu lạc bộ muốn chiếm hữu mọi danh hiệu ở mọi đấu trường họ tham gia. Điều đấy có nghĩa là gì, nghĩa là chúng tôi lúc nào cũng phải là người giỏi nhất. Không thể chọn một trong hai danh hiệu được. Nhưng về mặt lịch sử thì cứ khi nào giành được Champions League là chúng tôi sẽ giành luôn cả La Liga".

Về phong độ của Gerard Pique

"Gerard Piqué đã chơi tất cả những trận đấu từ đầu mùa đến giờ, đấy là sự thật. Nhưng cậu ấy là trung vệ duy nhất của đội còn lành lặn cho đến thời điểm này và sẽ là không thích hợp chút nào để thay đổi. Tuy nhiên, khi có sự lựa chọn, cậu ấy chắc chắn sẽ nhận được đề nghị nghỉ ngơi".

Leo Messi và Luis Suarez đã vắng mặt trong buổi tập cùng toàn đội ngày hôm nay, tuy nhiên không có thông báo chấn thương nào được đưa ra từ câu lạc bộ và cả hai được cho rằng sẽ trở lại vào buổi tập luyện cuối cùng trước trận gặp Valencia. Trận cầu tâm điểm vòng 8 La Liga giữa Valencia và Barcelona sẽ được diễn ra lúc 1:45 (8.10) rạng sáng thứ hai.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019