Fan bóng đá Đức phản đối trận cầu ngày thứ Hai

Hàng chục nghìn fan bóng đá đã không tới sân để thể hiện sự phản đối BTC Bundesliga vì xếp lịch thi đấu chỉ nhằm phục vụ bản quyền truyền hình.

Dortmund chỉ còn hơn 4 đối thủ đeo bám phía sau gồm Schalke, Frankfurt, Leverkusen và Leipzig từ 1 đến 3 điểm. Các fan Dortmund thì vừa được một phen mệt vì… phản đối BTC Bundesliga.

Chỉ có khoảng 75% khán giả tới sân thay vì kín khán giả như thường lệ. Gần 30.000 fan không đến sân để thể hiện sự phản đối với “trận cầu ngày thứ Hai”. Họ muốn xem các trận đấu vào cuối tuần như truyền thống.

Fan bóng đá Đức phản đối trận cầu ngày thứ Hai

BTC Bundesliga phân bua xếp Dortmund đá vào thứ Hai để Dortmund có thêm thời gian lấy lại sức sau khi họ vừa đá Europa League vào đêm thứ Năm (tuần trước). Nhưng các fan cho rằng việc xếp lịch đá vào thứ Hai “xa lạ với văn hóa Bundesliga” này chỉ nhằm phục vụ bản quyền truyền hình.

Trước đó một tuần, các fan Frankfurt cũng tảy chay “trận cầu ngày thứ Hai” giữa Frankfurt và Leipzig. Nói chung là Fan Đức không thích Bundesliga đá vào thứ Hai như Premier League hay các giải đấu khác.

3 thập kỷ không đá thứ Hai
Trước trận Dortmund - Augsburg vừa qua, lần gần đây nhất Dortmund đá một trận Bundesliga vào thứ Hai đã cách đây 28 năm rồi. Lần đó, Dortmund hạ Nuernberg 3-1 chứ không bị chia điểm như lần này.

Anh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019