FIFA bác bỏ đề xuất tăng lên 48 đội ở World Cup 2022

FIFA tuyên bố World 2022 ở Qatar sẽ diễn ra như kế hoạch ban đầu với 32 đội bóng.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino là người ủng và nỗ lực kêu gọi sự ủng hộ cho kế hoạch tăng số đội bóng tham dự World Cup lên 48 đội. Tuy nhiên, FIFA đã từ chối kế hoạch mở rộng này ở giải bóng đá Thế giới ở Qatar 2022.

Sau cuộc họp vào hôm qua, FiFA đã tuyên bố về việc sẽ nguyên số lượng 32 đội bóng tham dự ở World Cup 2022.

FIFA tuyên bố: "Giải đấu (World Cup 2022) vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch ban đầu với 32 đội bóng và sẽ không có đề xuất nào được gửi tại đại hội tiếp theo vào ngày 5/6".

"FIFA cùng Qatar đã nghiên cứu mọi khả năng để tăng số lượng đội tham gia lên 48 bằng cách thêm các nước đồng chủ nhà. Tuy nhiên, sau một quá trình tham vấn thì FIFA kết luận rằng điều đó không thể thực hiện trong hoàn cảnh hiện tại".

fifa, world cup, fifa world cup, world cup 2022, world cup qatar, qatar, world cup 48, bác bỏ 48 đội

Ngoài ra, FIFA cũng cho biết họ đã cố gắng để hạ thấp một số tiêu chuẩn với Qatar nhưng khả năng để đất nước châu Á này đáp ứng được là rất khó.

Cũng trong tuyên bố của FIFA: "Ngoài ra FIFA và Qatar cũng nghiên cứu khả năng nói trên thông qua việc hạ thấp một số yêu cầu của FIFA. Tuy nhiên, sau khi phân tích, thời gian chuẩn bị sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, vì vậy FIFA quyết định không tiếp tục theo đuổi lựa chọn này nữa".

Như vậy, World Cup 2022 nhiều khả năng sẽ chỉ có 32 đội tham dự. Chủ Infantino chỉ còn cơ hội thuyết phục FIFA ở cuộc họp quyết định cuối cùng vào ngày 5/6.

Theo thethao247.vn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019